Nhà hàng tính 50 ngàn tiền xì dầu vào hoá đơn, dân mạng: “Gia vị trộn vàng hay gì”

Nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng về việc bữa ăn hải sản gần 1 triệu rưỡi bị tính 50 ngàn phí nước chấm, chủ nhà hàng cho biết số tiền này hoàn toàn hợp lý. 

Mỗi dịp lễ, tết, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội có rất nhiều bài đăng phản ánh về việc bị “chặt chém” hay chất lượng dịch vụ không tốt.

Thế nhưng, dịp 30/4 - 1/5 năm nay, dân tình lại xôn xao khi một tài khoản phàn nàn vì bị tính phí “xì dầu mù tạt” 50 ngàn trong hóa đơn giá trị gần 1,5 triệu đồng. 

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 1

Việc bị “chặt chém” mỗi dịp lễ là nỗi sợ của nhiều người (Ảnh minh họa)

Khách hàng giật mình khi nhận hóa đơn tính 50 ngàn phí xì dầu mù tạt

Mạng xã hội mới đây xuất hiện bài đăng của một nhóm khách du lịch đi ăn hải sản tại một nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng. Khi nhận hóa đơn thanh toán tổng số tiền 1,471 triệu đồng, giá cả cũng bình thường đối với một bữa ăn. Tuy nhiên, điều khiến những du khách ngỡ ngàng là số tiền 50 ngàn đồng phải trả cho “xì dầu mù tạt”. 

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 2

Thực khách phản ánh vì bị tính phí xì dầu mù tạt 50 ngàn (Ảnh chụp màn hình)

Theo lẽ thường thì từ quán ăn bình dân đến nhà hàng 5 sao đều miễn phí gia vị, nước chấm,... khách hàng có thể xin thêm tùy ý. Do đó, dù số tiền không nhiều nhưng cách tính tiền của nhà hàng trên cũng khiến nhiều người phải thắc mắc.

Cộng đồng mạng đã thi nhau đưa ra những nguyên nhân theo cách hài hước nhất. 

“Lần đầu nghe thấy đi ăn bị tính tiền mù tạt.”

“Mù tạt xì dầu ở đây trộn vàng hay gì vậy các bác.”

“Xì dầu mù tạt đắt hơn cả bia.”

“Không biết các bạn này đã xin bao nhiêu bát rồi nữa”, nhiều người bình luận.

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 3

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Chủ nhà hàng lên tiếng đính chính

Sự việc ồn ào này cũng nhanh chóng đến tai chủ nhà hàng và đích thân quản lý đã lên tiếng xác nhận số tiền 50 ngàn tính cho “xì dầu mù tạt”. 

Lý giải về khoản phí 50 ngàn gây tranh cãi, quản lý nhà hàng chia sẻ: 

“Các loại hải sản ở nhà hàng chúng tôi đã bán giá gốc quá rẻ, không lời lãi gì nhiều, nên tính phí xì dầu mù tạt ăn cũng là bình thường.”

Theo anh, nhà hàng đã nói rõ với khách ngay từ đầu là tính 25 ngàn/ chai xì dầu nhỏ loại ngon, 25 ngàn/ tuýp mù tạt dùng cho món ăn sống và sashimi chế biến tại chỗ. Nếu khách ăn ít thì nhà hàng vẫn miễn phí các chén gia vị nhỏ chứ không hề tính tiền. 

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 4

Nhà hàng đính chính 50 ngàn phí xì dầu cho bữa ăn trên  là hoàn toàn hợp lý (Ảnh: M.D)

“Chỉ khi khách cần dùng nhiều thì nhà hàng mới tính phí như trên. Tôi có nghe sự việc đăng trên mạng nhưng không quan tâm lắm.”, đại diện nhà hàng nói. 

Quản lý nhà hàng cho biết vẫn nhớ rõ những vị khách đã đăng hóa đơn lên mạng xã hội. Nhóm này đã mua cá mú to và đặt chế biến thành 3 món khác nhau. Do đó, nhà hàng mới phục vụ xì dầu mù tạt đóng chai và tính phí 50 ngàn. 

Cũng theo anh, nhân viên đã nói rõ từ đầu nhưng không thấy nhóm khách ý kiến gì. Nhà hàng rất lấy làm tiếc vì trải nghiệm không vui của thực khách, song anh cũng buồn vì nhóm khách không phản hồi ngay mà lại phàn nàn trên mạng xã hội khi ra về. 

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 5

Quản lý nhà hàng buồn vì khách không phản hồi ngay khi nhận được hóa đơn (Ảnh minh họa)

Sau lời giải thích của nhà hàng, cư dân mạng đã có thêm một cái nhìn về sự việc ồn ào trên. Nhiều người để lại bình luận:

“Thuận bán vừa mua thôi mấy thánh ơi, người ta nói giá hết rồi còn gì nữa, cái gì cũng đăng tội người ta.”

“Nhà hàng nên thay đổi gọi là thêm phụ gia để tránh khách gọi quá nhiều.”

“Một chai mù tạt cũng đâu rẻ. Tính vậy cũng đúng.”

nha hang tinh 50 ngan tien xi dau vao hoa don, dan mang: “gia vi tron vang hay gi” - anh 6

Dân mạng có thêm cái nhìn về sự việc trên (Ảnh chụp màn hình)

Qua đó, có thể thấy cách xử lý khéo léo trong từng tình huống thật sự rất quan trọng. Trong câu chuyện trên, nếu các vị khách có thắc mắc và nhà hàng cũng kịp thời giải thích thì sẽ không xảy ra sự việc ồn ào đáng tiếc. Hy vọng trong mùa hè này, sẽ không có ai gặp phải sự cố ảnh hưởng tới cuộc vui của mình. 

(Tin tổng hợp từ aFamily)

Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức hấp dẫn tại ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG nhé!

người yêu thích