Nhà hàng món Việt phong cách sang trọng và ấm cúng

Khi đi ăn hoặc tiếp khách ở các nhà hàng mình có yêu cầu cực cao về phong cách và dịch vụ tại nhà hàng đó. Ăn rất nhiều món ăn từ các nền văn hóa khác nhau nhưng đối với mình món Việt vẫn là số 1 về sự tinh tế và cân bằng trong việc sử dụng phối hợp các nguyên liệu tầm thường thành một món ăn ngon. Nhưng đa số các nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt Nam tại Sài Gòn lại không chăm chút trong việc decor món ăn cũng như các dịch vụ đi kèm trong nhà hàng. Savoy Vietnamese Cuisine & Lounge là một trong những nhà hàng Việt Nam hiếm hoi mà mình thấy đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cũng như yêu cầu của mình.

Savoy Vietnamese Cuisine & Lounge

(72/1 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3)

Mở cửa: 10:00 - 14:00 / 16:00 - 22:00

Hotline: 028 7301 6988

0909 232 875 (Booking)

Website: http://savoyvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/savoyvietnam/

Promotions: Discount 51% cho các loại nước uống có cồn và thức ăn đặc biệt trong Happy Hour menu từ 16:00 - 20:00 bao gồm: Tép rong rang tỏi, Cánh gà rang muối, Tôm sốt tiêu xanh, mực ống chiên giòn sốc tỏi, tôm sốt gạch cua, bò chao lá lốt. 

Gương mặt đại diện: Siêu đầu bếp Võ Quốc

 

Nhà hàng đang có CTKM: Khi khách thanh toán 100% bill trong lần đầu tới ăn, nhà hàng chủ động tặng khách 10% trên tổng số bill, 10% được quy đổi thành voucher để dùng cho lần sau. Có 4 vouchers khác nhau: 50.000đ, 100.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ. Mệnh giá thấp nhất là 50,000đ. Thời gian khuyến mãi tới 1/3/2018. Khách hàng xem thêm thông tin chi tiết CTKM trên fanpage nhà hàng nhé

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 1

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 2

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 3

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 4

Nhà hàng nằm trên một con đường nội bộ khá rộng. Mình rất thích những nhà hàng nằm ở vị trí như thế này vì vừa tránh được tình trạng kẹt xe và đậu xe cũng khá thoải mái. Nhà hàng thiết kế đơn giản nhưng sang trọng đúng phong cách của các nhà hàng đẳng cấp. Không gian ngoài trời khá thoáng và đẹp.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 5

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 6

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 7

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 8

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 9

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 10

Mình rất thích phong cách thiết kế của nhà hàng sang trọng nhưng vẫn đậm chất văn hóa Việt. Nhìn những chiếc đèn lồng Hội Ăn tại đây làm mình nhớ tới nhà hàng La Maison 1888 ở InterContinental Đà Nẵng cũng được trang trí với phong cách giống với Savoy. Chất liệu gỗ được sử dụng trong phần lớn nội thất đem đến sự ấm cúng và hoài cổ

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 11

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 12

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 13

Nhà hàng có nhiều phòng VIP với sức chứa khác nhau được trang trí màu sắc và đậm chất hoàng gia hơn đáp ứng nhu cầu của những khách hàng cần sự riêng tư.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 14

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 15

Khu vực quầy bar cũng được thiết kế với tính thẩm mỹ rất cao

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 16

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 17

Nhà hàng có một khu vực bếp mở tạo sự tương tác với khách hàng. Để làm điều này nhà hàng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn 'khó nhằn' như: Tuyệt đối sạch sẽ, thiết bị nhà bếp đẹp và gọn gàng, đội ngũ đầu bếp tay nghề cao...

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 18

Lúc ở Singapore mình có làm thực tập sinh tại khách sạn Raffles số 1 Singapore và có tiếp xúc với đầu bếp Võ Quốc trong quá trình Anh tu nghiệp 6 tháng về Food Stylist tại đây. Tất cả các món ăn dù không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng đều được chế biến và decor cực kỳ đẹp mắt.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 19

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 20

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 21

Súp tôm sò điệp 99.000++

Súp tôm sò điệp là một món không quá lạ tuy nhiên tại đây được nâng tầm với nguyên liệu tôm tươi rất đầy đặn và phong cách trình bày đẹp mắt. Súp có vị ngọt thanh và độ sệt rất chuẩn.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 22

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 23

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 24

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 25

Cà tím nướng mắm ngò ngũ sắc 120.000++

Một món ăn với nguyện liệu hết sức bình thường nhưng được chế biến cực kỳ phức tạp. Cà tím được nướng ăn cùng nước mắm được nâng tầm nhờ mùi hương của lá ngò.  Trứng vịt bắc thảo được thêm vào để tạo màu sắc cũng như độ béo cho món ăn. Tất cả những thứ trên món ăn từ hoa đến lá đều ăn được chứ không hề chỉ để trang trí cho đẹp.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 26

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 27

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 28

Gỏi tép nhảy trộn hoa 169.000++ (2 person)

Xuất sắc nhất ở món này là tép nhảy. Những con tép hoàn toàn tươi sống đem lại vị ngọt cực kỳ tuyệt vời mà không một loại gia vị nào sánh bằng. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng được chiên cực kỳ ráo dầu.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 29

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 30

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 31

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 32

Chả giò cá trích 169.000++

Khó nhất ở món này chính là phần cá chích với cách chế biến cực kỳ công phu. Đầu bếp phải chọn loại cá trích tươi, vảy còn bóng trắng đem cắt bỏ đi phần đầu, mổ bụng cho thật sạch rồi lọc bỏ xương sống, chỉ lấy 2 mảnh phi lê toàn thịt đỏ sau đó mới chế biến. Chả giò được chiên vàng đều khi ăn cảm nhận rất rõ vị ngọt đặc trưng và hậu vị hơi tanh nhẹ của cá trích. 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 33

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 34

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 35

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 36

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 37

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 38

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 39

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 40

Cao lầu 109.000++

Một món ăn đặc trưng Hội An mà rất khó tìm được nơi nào bán chứ đừng nói phải thật ngon. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Đầu tiên, gạo thơm đem ngâm vào nước tro  nấu củi lấy ở tận Cù lao Chàm  khi ngâm mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo, và khô. Lọc kỹ, xay thành bột, nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá Lễ do người Chăm làm cách đây cả ngàn năm, mới được nước ngọt, không bị phèn và mát lạnh.

Với thịt xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ, thịt chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc và nước mới có vị ngọt. Cao lầu tại Savoy khi ăn cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương...

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 41

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 42

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 43

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 44

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 45

Đùi vịt hầm chao 189.000++

Món ăn hết sức dân dã lại được chế biến và trình bầy cực kỳ sang trọng. Đùi vịt được hầm mềm với rất ít mỡ. Mình thích phần da vịt được rán sơ sẽ cho màu sắc đẹp mắt hơn cũng như có thêm độ giòn cho món ăn. Phần nước dùng với mùi chao thơm nhưng không quá nặng gây khó chịu nên nếu người nước ngoài ăn cũng không gặp vấn đề gì. Khi dùng món nhân viên thao tác cắt đùi vịt cho khách rất chuyên nghiệp.

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 46

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 47

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 48

Bánh chuối hấp nước dừa 49.000++

Kết thúc bữa ăn với món bánh truyền thống của Việt Nam. Phần nước cốt dừa béo tuy nhiên vị nhẹ nhàng chứ không quá nặng nề.

Ưu điểm: Món ăn ngon, sáng tạo, trang trí tuyệt đẹp. Phục vụ chuyên nghiệp cùng không gian sang trọng.

 

nha hang mon viet phong cach sang trong va am cung - anh 49

 


heart.png share.png
5 lượt xem bài viết