Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

Trong khi nhiều người còn đang vật vã vì yêu xa hay không có người yêu thì kết quả của cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy một sự thật vô cùng bất ngờ.

Người yêu động vật hoàn toàn có thể hiểu được một khi đã nuôi chúng, chúng ta dành mọi sự chú ý, quan tâm và đối xử với chúng như những thành viên trong gia đình. Thậm chí là tình cảm dành cho thú cưng còn hơn hẳn dành cho người yêu nữa cơ mà.

Người yêu không có nhưng chó nhất định phải có ít nhất một con

Mới đây, Riley’s Organics, một công ty chuyên sản xuất thức ăn cho chó với nguồn gốc hữu cơ đã tiến hành cuộc khảo sát để tìm hiểu mối liên hệ thân thiết giữa người và chú chó cưng của mình.

nghien cuu tai my cho thay, nguoi nuoi cho thich hon chung hon ca nguoi yeu - anh 1

Họ đã đặt câu hỏi cho những người nuôi chó trên khắp nước Mỹ khoảng thời gian và sự chăm sóc họ dành cho thú cưng hàng ngày của mình như thế nào. Và câu trả lời cho thấy, thực tế, tình cảm giữa người và chó thậm chí còn nhiều hơn giữa người với người.

Theo như kết quả mà công ty Riley cung cấp, có đến 52% người được khảo sát thừa nhận rằng họ hôn những chú chó của mình còn nhiều hơn người yêu họ. Xu hướng này cũng tiếp tục tăng khi nhắc đến thói quen ngủ nghê. Cũng có đến 52% số người thích được ngủ cùng các boss hơn là ngủ với người yêu mình.

nghien cuu tai my cho thay, nguoi nuoi cho thich hon chung hon ca nguoi yeu - anh 2

Những con số khảo sát tiếp tục làm chúng ta ngạc nhiên khi có tận 94% số người nói rằng những chú chó là người bạn thân nhất của họ và họ thà ở nhà chơi với chúng còn hơn là ra ngoài tụ tập với bạn bè.

Nuôi thú cưng nói chung và chó nói riêng rất có lợi cho sức khỏe

Theo như CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), việc nuôi thú cưng có nhiều tác động tốt đến sức khỏe con người. Chúng giúp chúng ta chăm vận động hơn, trở nên hưởng ngoại và hòa đồng hơn.

nghien cuu tai my cho thay, nguoi nuoi cho thich hon chung hon ca nguoi yeu - anh 3

Nguồn năng lượng tích cực đến từ chúng cũng có thể giúp làm giảm huyết áp, mức độ cholesterol hay đơn giản là khiến con người bớt cảm thấy cô đơn và buồn bã hơn khi có những chú boss ở bên.

Cuộc khảo sát của Riley còn làm sáng tỏ hơn kết quả của nghiên cứu được tiến hành bởi Link AKC. Nghiên cứu này chỉ ra rằng hơn một nửa “con sen” nói họ cảm thấy cực kì hạnh phúc mỗi khi về đến nhà là thấy các chú cún cưng đang vẫy đuôi chào mừng. Và 88% người nuôi chó thừa nhận, chúng khiến họ trở thành người tốt  hơn.

nghien cuu tai my cho thay, nguoi nuoi cho thich hon chung hon ca nguoi yeu - anh 4

Không chỉ đơn thuần là động vật nuôi, những chú chó thực sự trở thành những người bạn không thể thiếu đối với những ai yêu mến động vật. Bạn có thuộc phần đông những người thích hôn chó hơn người yêu như trong khảo sát trên không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

người yêu thích