Ngán cơm thì cả nhà mình ăn cháo 😀

Thời tiết này mà mần tô cháo Hàu thì ngon tuyệt. Hàu tươi, chất lượng, thịt ngọt, béo núc ních luôn, bát cháo thì nóng hôi hổi vậy đó. Chia sẻ với cả nhà công thức mình làm như sau: 1. Nguyên liệu: - 400g hào sữa - 150g nấm rơm - 200g gạo tẻ - 1 nắm nhỏ gạo nếp - Hành lá, ngò, rau răm, giá - Hành tím, tỏi, ớt - Gia vị : muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn… 2. Các bước tiến hành như sau: - Bước 1: Hàu mua về, sơ chế sạch sẽ. Để ráo nước - Bước 2: Nấm rửa sạch với nước muối loãng, nếu nấm to chẻ làm hai. - Bước 3: Hành tím, tỏi băm nhuyễn, hành lá, ngò và rau răm, cắt nhỏ và để riêng ra. - Bước 4: Cho 1 nắm gạo vo sạch đổ vào 1 lượng nước vừa phải để nấu cháo. - Bước 5: Trong khi chờ cháo chín, cho dầu vào chảo, phi hành tím lên cho đến khi dậy mùi thơm và cho hàu vào. Kế tiếp cho gia vị vào sao cho vừa miệng nhất. Xào sơ cho hàu ngấm gia vị và hơi săn lại. Không nên xào quá lâu. - Bước 6: Cho nấm rơm, hàu đã xào vào nồi cháo đã sôi, nấu thêm chút nữa để cháo nhừ. Bước 7: Nêm nếm vừa phải cho thêm giá, rau mùi, rau răm và hành lá vào rồi múc ra tô, rắc tiêu lên và thưởng thức.
người yêu thích