Nếu chẳng may phải ngồi ghế giữa trên máy bay thì đây là những mẹo "sống sót" cực kì hữu ích dành cho bạn

Ngồi ghế giữa trên máy bay thì phải làm sao? Đừng lo vì nếu nằm lòng những mẹo này, bạn sẽ có một chuyến bay dễ thở hơn đấy!

Bạn biết đấy, khi đi máy bay, những ghế cạnh cửa sổ hoặc cạnh lối đi luôn là lựa chọn hàng đầu và "đắt khách nhất". Chẳng ai muốn ngồi ghế giữa bởi không gian thì hạn hẹp và sẽ vô cùng bất tiện nếu bạn muốn đi ra đi vào. 

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, đâu phải mọi chuyện lúc nào cũng theo ý mình, sẽ có những chuyến bay mà bạn bất đắc dĩ phải ngồi ghế giữa. Vậy để "sống sót" và có một chặng bay dễ thở hơn, hãy ghi nhớ ngay những mẹo dưới đây. 

Tận dụng bàn ăn để ngủ

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 1

Ngủ là cách tốt nhất để bạn không còn bận tâm đến việc phải ngồi ở chiếc ghế giữa ngột ngạt đó nữa. Nếu cảm thấy không thoải mái khi phải ngủ trong tư thế ngồi thẳng, hãy tận dụng chiếc bàn ăn để ngủ nhé! Cuộn một chiếc áo hoặc khăn lại làm gối, tuyệt đối không nên áp mặt vào bàn vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn.

Tai nghe chống ồn là một khoản đầu tư thông minh

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 2

Để tránh việc bị làm phiền bởi những tiếng ồn trên máy bay hoặc thậm chí là không muốn tham gia vào câu chuyện của chính hai người ngồi cạnh bạn, nhớ mang theo một chiếc tai nghe chống ồn. Nó cũng sẽ giúp bạn không bị ù tai nữa đấy!

Hãy giữ cho mình ít nhất là một chỗ vịn tay

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 3

Ngoài việc ra vào bất tiện thì đôi khi bạn sẽ cảm thấy "chênh vênh" vì cả hai tay vịn của ghế đã bị "chiếm dụng" mất rồi. Lúc này chỗ ngồi đã chật hẹp lại thêm phần bí bách và bạn thì chẳng khác nào một chiếc bánh kẹp. Do đó, ngay khi ngồi xuống ghế và thắt dây an toàn, hãy đánh dấu "chủ quyền" bằng việc đặt nhẹ tay lên một trong hai tay vịn xem sao. Cá là bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện khá hơn hơn đôi chút. 

Tăng thêm diện tích chỗ ngồi

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 4

Nếu được, hãy nói với người ngồi trước đừng ngả ghế ra sau quá nhiều và bạn cũng không nên đặt balo hay túi xách dưới chân để đảm bảo có thể xuỗi chân một cách thoải mái nhé!

Luôn mang theo mình những vật dụng giúp bạn "sống sót"

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 5

Những vật dụng này sẽ tăng thêm phần êm ái và riêng tư cho bạn như gối chữ U để bạn có thể ngủ mà không mỏi cổ, bịt mắt để tránh ánh sáng, tai nghe chống tiếng ồn và cũng có thể là một quyển sách hoặc truyện để đọc trong suốt chuyến bay.

Xin phép sử dụng ghế trống

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 6

Đối với những chuyến bay vắng khách, nhiều hàng ghế sẽ trống. Nếu may mắn, khi máy bay đã cất cánh, bạn có thể thử hỏi tiếp viên xem liệu mình có thể đổi sang một chỗ ngồi thoải mái hơn không. Tất nhiên điều này là hên xui vì tùy từng hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau nhưng không thử sao biết!

Giữ cho bản thân bận rộn

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 7

Nghe nhạc, đọc sách, chơi game hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn không bận tâm nhiều về việc mình đang bị kẹp giữa hai người kế bên nữa. Đây là một cách tuyệt vời để "giết thời gian" cũng như quên đi sự khó chịu xung quanh đấy.

Chúc bạn may mắn lần sau!

Nếu tất cả những điều trên vẫn không khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong chuyến bay thì đành chúc bạn may mắn lần sau. Nhớ đặt vé online để có thể chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhé!

neu chang may phai ngoi ghe giua tren may bay thi day la nhung meo "song sot" cuc ki huu ich danh cho ban - anh 8

người yêu thích