Mùa này lên Đà Lạt thở ra khói - Ngắm ĐỒI CỎ LAU HỒNG đang nở rộ "đẹp bung trời bung đất"

Cứ hẹn lại lên, tháng 11- mùa của những chuyến đi khám phá Đà Lạt mộng mơ, thích cảm giác mặc lên mình lớp áo len dày cui, thích được hà hơi ra khói và cũng thích những đồi cỏ lau hồng đẹp rực rỡ, khó lòng mà quên được.

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Đồi cỏ lau hồng hay còn gọi là cỏ đuôi chồn. Loài cỏ này thường xuất hiện vào cuối tháng 11 hằng năm. Và năm nay, mùa cỏ lau hồng lại nở rộn ràng, bạn đã có cái hẹn với Đà Lạt chưa? nếu chưa thì phải lên kèo sớm ngay nhé!

Đến Đà Lạt, mùa này có đồi cỏ hồng, có cỏ lau hồng. Thực ra, đây là 2 loại cỏ khác nhau, cỏ hồng thường xuất hiện sáng sớm, đung đưa trong sương sớm mang đến khung cảnh tuyệt đẹp như đồi cỏ tuyết. Còn cỏ lau hồng có màu hồng, vươn cao ngang người... lạc vô đây, bạn cứ ngỡ đang check-in đồi cỏ dại đẹp tụa thiên đường.

Ảnh: Quy SG

Ảnh: Quy SG

Bạn có thể tự thưởng cho mình những tấm ảnh tuyệt đẹp cùng đồi cỏ lau hồng, gợi ý thời gian ngắm, sống ảo đẹp nhất là tầm lúc sáng sớm, khoảng 5h - 7h sáng nhé các bạn!

Ảnh: Quy SG

Một số địa điểm ngắm đồi cỏ lau hồng ở Đà Lạt: 

- Đi thẳng đường Hùng Vương đến ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái đến làng hoa Thái Phiên, đi khoảng 2km là đến với bãi cỏ hồng xinh đẹp thứ nhất nằm bên tay trái, đi khoảng 100m nữa là đến với bãi cỏ hồng thứ 2 nằm bên tay phải, chịu khó đi sâu vào bên trong một chút là sẽ thấy.

Ảnh: MyKat

- Đường vào khu du lịch Đường Hầm Đất Sét: từ trung tâm thành phố chạy thẳng đường Triệu Việt Vương, đến cuối đường có ngã 3. Sau đó rẽ hướng đi Đường Hầm Điêu Khắc, với cung đường này bạn cũng không cần phải tìm đâu xa vì vừa qua hết ngã 3 khoảng 500m, bên tay phải là một bãi cỏ hồng xinh đẹp, bạn chạy thẳng vào khúc gần biển hiệu Lavender Đà Lạt, ở hai bên đường và trên ngọn đồi bên phải cũng đầy ắp cỏ lau hồng.

- Ngay gần công ty Organik Dalat (có bảng rất lớn ngay ngoài đường) ở Xuân Thọ, trên đường đi Cầu Đất nhìn bên tay phải là sẽ phát hiện ra một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp.

Ngoài ra, cỏ lau hồng thường có ở khu vực hồ Tuyền Lâm, Trại Mát, hòn bồ Thái Phiên…

Tinzon tổng hợp

heart.png share.png
1 lượt xem bài viết