Mơ một lần đến Trung Quốc check-in DÃY NÚI CẦU VỒNG đẹp tựa tranh thủy mặc

Nói tới du lịch Trung Quốc, nhiều người thường nghĩ tới Thiên Môn Sơn - Trương Gia Giới, Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng cổ trấn... Tuy nhiên, với những người ưa mạo hiểm, thích phong lưu và bụi bặm thì những địa danh như Đôn Hoàng hay Công viên Trương Dịch Đan Hà là lựa chọn không tồi.

Cam Túc thuộc vùng lãnh thổ phía Tây Bắc Trung Quốc, nằm giữa tỉnh Thanh Hà, Nội Mông và cao nguyên Hoàng Thổ. Phía Bắc giáp với Mông Cổ, phía Nam có sông Hoàng Hà chảy qua. Vào thời nhà Tống, Cam Túc được hợp thành từ 2 châu của thời đại trước là Cam Châu và Túc Châu. Đặc biệt Cam Túc nổi tiếng với Công viên địa chất Đan Hà.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 1

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà với những dãy núi cầu vồng khiến du khách như lạc vào chốn cổ tích. Bởi nhìn từ xa tựa như bức tranh sáp màu rực rỡ, dãy núi cầu vồng đẹp mê mẩn mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 2

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 3

Diện tích công viên khoảng 322 km vuông với các dãy núi được hình thành nên từ nhiều lớp sa thạch đỏ và trầm tích ép vào nhau trong hơn 24 triệu năm. Theo thời gian, các lớp đá bị bào mòn, để lộ ra những đường sọc màu lạ thường cũng như tạo nên địa hình lởm chởm đặc biệt của khu vực núi nơi đây với các khe núi, cột đá, khe suối, thác nước, thung lũng tự nhiên cùng các mảng màu sắc, hình dáng và cấu tạo độc đáo.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 4

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 5

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 6
Trong năm 2010, khu vực tuyệt vời này đã được đưa vào Di sản thế giới UNESCO.

Ngày nay, lối lên tham quan dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà đã không còn hiểm trở như xưa. Muốn khám phá núi cầu vồng, du khách sẽ phải di chuyển vào bên trong khu vực công viên bằng xe buýt chuyên dụng, sau đó men theo những con đường quanh co và những bậc cầu thang dài mới có thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp kỳ ảo của các dãy núi.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 7

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 8

Vô số ngọn đồi và thung lũng tuyệt vời trong màu đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, xám nhạt, xám và các màu sắc khác nữa, tạo ra cảm giác về một nơi có vẻ đẹp hiếm hoi, chỉ tồn tại trong chuyện cổ tích. Với những dãy núi chập chùng, nhấp nhô mang 7 màu sắc khác nhau, tựa như một bức tranh sáp màu được vẽ nên bởi người họa sĩ tài năng nên được gọi với cái tên "dãy núi cầu vồng".

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 9

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 10

Núi cầu vồng Đan Hà được các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện từ những năm 1920-1930 nhưng không mấy người biết đến. Mãi cho đến năm 2010, từ sau khi Công viên Địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà được UNESCO chính thức công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, số lượng khách du lịch cả trong nước và quốc tế đến đây tham quan đã liên tục tăng không ngừng.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 11

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 12

@Phạm Thảo

Nơi đây dường như không có thảm thực vật, tuy nhiên bạn sẽ tìm thấy ở đây hệ động thực vật quý hiếm khác nhau (khoảng 400 loại). Ở đây cũng có nhiều đền thờ, một số rất cô lập, chỉ các nhà sư mới có thể đến, bởi chúng cách rất xa các khu vực có người đi lại, và cách dễ nhất đến đó là bằng trực thăng. Ngoài ra, công viên địa chất được cắt ngang bởi một dòng sông mà du khách có thể du ngoạn bằng tàu thủy hoặc thuyền kayak.

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 13

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 14

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 15

mo mot lan den trung quoc check-in day nui cau vong dep tua tranh thuy mac - anh 16

Thời tiết ở Cam Túc rất khắc nghiệt với gió và tuyết lạnh từ tháng 4 đến tháng 10. Do đó, thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm dãy núi cầu vồng là vào khoảng từ tháng 5-10 khi thời tiết mát mẻ và có nhiều ánh nắng mặt trời góp phần phản chiếu lên những màu sắc ấn tượng.

người yêu thích