Mì gà trộn “siêu” ngon cho ngày “thịt tồn hôm qua”

Nếu một ngày nào đó, bạn “lỡ tay sang mồm” mua quá nhiều thịt gà và còn dư đến ngày hôm nay, thì hãy bỏ túi ngay công thức “Mì gà trộn” thần thánh này nhé.

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 1

Ảnh: afamily.vn

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn này gồm có:

– 1 miếng thịt ức gà

– 200g mì

– 1 quả dưa chuột

– 1 nửa củ cà rốt

– 3-4 tép tỏi

– Gia vị: Xốt mè rang, dầu ớt, giấm, nước tương.

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 2

Cách làm món mì trộn gà thần thánh này như sau:

Trước tiên, phần gà “tồn kho” ngày hôm qua hoặc bạn có thể dùng gà mới tinh để chế biến món ăn này. Gà mới tinh sẽ được rửa sạch, luộc chín và để nguội. Sau khi gà đã nguội bạn hãy xé gà ra thành sợi vừa ăn, nhiều hay ít tùy vào “sức công phá” của bạn

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 3

Cà rốt chúng ta sẽ gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Nhưng đừng quên luộc kĩ nhé và dưa chuột cũng rửa sạch và cắt thành sợi vừa ăn, nhiều ít tùy vào khả năng của bạn.

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 4

Lấy lượng sốt mè rang vừa đủ ăn ra chén. Sau đó chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn pha chế nước sốt kèm mì như sau: chén sốt mè rang chúng ta sẽ cho thêm vài muỗng nước ấm, nước tương, giấm, dầu ớt và trộn đều tất cả lên. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm sa tế để tăng độ cay của món ăn lên.

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 5

Mì chúng ta sẽ đem đi luộc cho chín và vớt ra để ráo nước. Sau công đoạn đó, chúng ta sẽ bắt đầu xếp tất cả ra đĩa gồm mì, gà xé sợi , cà rốt và dưa leo cắt sợi. Không quên để thêm tương mè rang đã được pha chế lên trên. Cuối cùng là trộn tất cả lên và thưởng thức thôi nào.

mi ga tron “sieu” ngon cho ngay “thit ton hom qua” - anh 6

Ảnh: 3fvietfood.com

Nguồn: Lăn Vào Bếp

 

người yêu thích