MẮM CÀ - Món này ăn cơm nhà là số dách

Tui không biết viết lách sao cho hay, tui chỉ chia sẻ cho cb 1 số món ăn đạm bạc trong những bữa cơm gia đình của tui thôi. Làm sao thì viết y zậy heng. 😛 THÀNH PHẦN: Cà pháo, dưa leo, đu đủ sống, cà rốt (ít carot thôi), mắm nêm, ớt, tỏi, muối, chanh, đường. CÁCH LÀM: - Cà pháo (nửa kí): cắt đôi ngâm với hh nước muối và 1 lát chanh. Để cà trắng không bị thâm - Dưa leo (2 quả vừa): bổ dọc, lấy sạch ruột, để vỏ. - Đu đủ sống (nửa trái nhỏ): cắt nhỏ ngâm nước muối. - Cà rốt (nửa củ nhỏ) chủ yếu là đẹp chứ carot ăn k ngon lắm. Tp chính chỉ có 3 món kia nha. Sơ chế tất cả xong cb đem đi phơi nắng khoảng 2 tiếng. Rồi đem vào trộn mắm (nếu không có nắng hoặc ngại phơi cũng oke không sao nha. Phơi qua nắng thì thấm hơn và giòn hơn 😊) -Cb trộn mắm với cà pháo, đu đủ trước khoảng nửa tiếng rồi cho dưa leo và cà rốt vào sau! - Giã ớt tỏi, theo tui thì cb nên làm cay cay 1 tí ăn mới đã mà không bị tanh. Do ăn mắm mà. Bỏ ít đường thôi nha (tui bỏ 1 muỗng canh). Ngọt quá không ngon á. Cho mắm nêm vào lượng vừa phải đừng nhiều mắm quá bị mặn đó. (Tui làm khoảng hơn nửa chén mắm thôi) Trên là tui dùng loại mắm nêm xay Khánh Hải. Cb có thể sử dụng mắm nêm khác như Dì Cẩn hoặc mắm nêm cb có, gia giảm đường để điều chỉnh vị mắm cho vừa ăn ha. Thường thì trộn xong để tầm 3 tiếng là đã ngấm rồi nha! Có thể để tủ lạnh ngăn mát ăn dần trong vòng 4-6 ngày. (Lưu ý: lúc mới trộn xong cứ thỉnh thoảng 15-20 phút cb đảo đều 1 lần nha, để các nguyên liệu ngấm đều) Chúc cb thành công! ❤️❤️ #LănVàoBếp #LêPhùngNgọcLinh #MắmCà #CơmGiaĐình
người yêu thích