Mặc kệ trào lưu, món mì tôm muối ớt trứng lòng đào vẫn hot nhất nhì Sài Gòn

Mặc kệ bao nhiêu trào lưu ẩm thực đổ bộ Sài Gòn, thì món Mì tôm trộn muối ớt trứng lòng đào vẫn chưa bao giờ hết hot trong giới sành ăn và cũng không bị bão hòa như một số trào lưu khác.

Là 1 trong những quán ăn tiên phong bán món Bún muối ớt, mì muối ớt ở Sài Gòn nên khi muốn ăn món này người ta thường rỉ tai nhau đến Bún nước cô Huyền nằm trong hẻm Trần Kế Xương - Phú Nhuận để thưởng thức.  

Đây là 1 trong những quán ăn bình dân nhưng có tiếng ở Sài Gòn mấy năm gần đây. Người này ăn xong giới thiệu bạn bè, người thân đến ăn làm cho lượng khách hàng của quán ngày càng tăng, khách ra vô tấp nập từ lúc mở cửa cho đến khi hết hàng.

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 1
FB Eric Nguyen

Vốn có tên là bún nước Bình Định (bún muối ớt) với thành phần gồm bún, bò bằm, bò miếng mềm mềm giòn giòn, tôm xay nhuyễn, bò viên, trứng, chả... Ngoài ra, một đặc điểm của món bún này là thành phần gia vị có rất nhiều hành, ngoài ra còn có muối ớt, nước mắm v..vv..

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 2

Best seller của quán chính là món Mì muối ớt - một món ăn tuy quen mà lạ. Thành phần của món này là mì được chiên sẵn, tôm băm, trứng gà, thịt bò, chả, bò viên, hành phi, đặc biệt gia vị chính làm nên nét độc đáo của món này chính là muối ớt và cho thật nhiều hành lá thái nhỏ. 

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 3

@kellypatisserie

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 4

@xukull

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 5

Ảnh: kenh14

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 6

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 7

@kenny_h9x

Đi kèm với tô mì khô trộn đủ loại đồ ăn kèm thì không thể thiếu nước dùng ngon ngọt được nấu theo công thức riêng của chủ quán với đủ đồ ăn kèm.

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 8

Về độ hot của món này bạn có thể lượn 1 vòng Facebook hay Instagram để kiểm chứng, mật độ check-in món này liền tù tì nên độ hot của món này chưa hề giảm nhiệt.

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 9

Ảnh: Nguyễn Hạnh

mac ke trao luu, mon mi tom muoi ot  trung long dao van hot nhat nhi sai gon - anh 10

Trong vô vàn ý kiến, có người khen ngon, người nói bình thường, người thì xem đây là món ruột nhưng lại có người chỉ ăn 1 lần rồi thôi... thì món ăn này vẫn đang được ưa chuộng ở Sài Gòn, dù giá món ăn không hề rẻ: 52.000 đồng/tô . Nếu chưa 1 lần thử mà chỉ nghe nói thì bạn nên ghé để thưởng thức và đưa ra cảm nhận của riêng mình nhé!

Xem địa điểm và review: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/bun-nuoc-huyen

H.T tổng hợp

người yêu thích