Lý Hải bất ngờ được mẹ ruột 94 tuổi thúc giục sinh con thứ 5: “5 đứa thì kêu nội, nội nuôi”

Mới đây, cả gia đình Lý Hải – Minh Hà đã đưa các con về quê nội ở Tiền Giang. Mẹ ruột 94 tuổi của Lý Hải bất ngờ thúc giục các con mau chóng sinh con thứ 5.

Lý Hải tên thật là Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1968 ở Tiền Giang. Bước chân vào con đường ca hát từ năm 1993, Lý Hải trở thành cái tên 1 trong những cái tên ăn khách nhất thời điểm bấy giờ, đặc biệt là đối với khán giả vùng Tây Nam Bộ. Sau đó, anh lấn sân sang nghề diễn viên và dần chuyển hướng sang làm đạo diễn.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 1

Lý Hải kết hôn với bà xã Minh Hà năm 2010. Bà xã anh từng tốt nghiệp thạc sĩ ở Anh. Sau kết hôn, cô lui về làm hậu phương cho chồng để anh yên tâm chuyển sang vai trò sản xuất, đạo diễn phim. Hiện tại, cặp đôi đã có 4 nhóc tỳ xinh xắn, đáng yêu và hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 2

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 3

Mới đây, đạo diễn phim “Lật mặt” đã đưa vợ con về thăm mẹ ruột của mình ở Tiền Giang. Được biết, mẹ của anh năm nay đã 94 tuổi, tuy đầu óc không còn minh mẫn như trước nhưng vẫn còn khỏe mạnh và luôn vui tươi.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 4

Được biết, Lý Hải là con út trong gia đình có 9 chị em. Tuy tháng nào cũng đưa vợ con về thăm mẹ nhưng do tuổi cao, trí nhớ không tốt nên bà không nhận ra 2 con. Sau khi nhắc cho mẹ nhớ ra mình, Lý Hải dặn mẹ: “Má nhớ nha, má nhìn kỹ để tháng sau chúng con về thì má nhớ nha”.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 5

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 6

Tuy không nhớ ngay ra được các con, nhưng vừa nghe tiếng con cháu ở ngoài sân, bà đã choàng ngồi dậy và nở nụ cười hiền hậu. Bà còn hỏi thăm vợ chồng con trai, nhắc nhở các cháu chạy cẩn thận khéo ngã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 7

Điều thú vị là, sau khi bà biết con trai út và dâu út mình đã có 4 đứa con, bà liền thúc giục cả 2 mau chóng sinh đứa thứ 5. Nghe Minh Hà nói: “5 đứa thì phải gởi nội nuôi chứ nuôi hết nổi rồi”, bà liền đáp: “5 đứa thì kêu nội. Nội nuôirồi cả nhà cùng cười.

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 8

ly hai bat ngo duoc me ruot 94 tuoi thuc giuc sinh con thu 5: “5 dua thi keu noi, noi nuoi”  - anh 9

Minh Hà từng cho biết mình không ngại việc sinh nở vì đã có kinh nghiệm rồi, lại thêm nhà có người giúp việc nên không quá vất vả. Tuy nhiên vì đã có 4 đứa con nên quỹ thời gian của Hà không còn nhiều, không có đủ thời gian chăm sóc cho bản thân hay kiếm chút riêng tư với chồng cũng khó. Cuối cùng, bà xã Lý Hải chốt lại: “Nếu có 1 đứa, tất cả tình thương sẽ dành cho duy nhất 1 đứa thôi. Sinh thêm đứa thứ 5, tình thương lại bị phân chia, thôi thì giữ đội hình 4 bạn như bây giờ là đẹp rồi”.

KH

 

người yêu thích