Lâm Vĩnh Hải: 'Tôi nổi tiếng nhờ Mỹ Tâm'

Quán quân 'Thử thách cùng bước nhảy 2012' chia sẻ Mỹ Tâm là một trong 3 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của anh.

- Nhận được những hiệu ứng tích cực với dự án đồng tính “Người luôn đi phía sau”, vì sao anh không tiếp tục thực hiện dự án này như dự kiến ban đầu?

- Mỗi năm, tôi đều cố gắng cho ra mắt những dance music video dựa trên những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi sản phẩm về nhảy múa, tôi không muốn nó chỉ là một video clip nhảy đơn thuần với những động tác cơ bản, mà từng chuyển động phải thật đẹp mắt và đòi hỏi động tác khó. Tôi đang trong quá hình hồi phục sau chấn thương nên chưa có cảm hứng để ra mắt những sản phẩm mới.

- Khi anh thực hiện một sản phẩm về đồng tính và có cảnh nóng, vợ anh nghĩ sao?

- Khi tôi chia sẻ dự án lên Youtue, ngoài những bạn ủng hộ thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều bạn thích cách diễn xuất của chúng tôi nên dành lời khen, nhiều bạn cũng xem đây là một vấn đề nhạy cảm nên cũng có nhiều bình luận xen vào đời tư khiến tôi không được thoải mái lắm. Tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi vợ mạnh mẽ và có cách nghĩ thoáng. Cô ấy luôn tin tưởng và ủng hộ tất cả các dự án của tôi. Vợ tôi là người biết rõ về tôi nhất và quan trọng đây chỉ là một sản phẩm thiên về nghệ thuật mang tính chất công việc nên cô ấy không ghen, trái lại còn bắt tôi và Hiền Sến phải diễn cho thật đạt.

lam vinh hai: 'toi noi tieng nho my tam' - anh 1

- Tôi gặp phải chấn thương trong những vòng cuối cùng của cuộc thi nhảy trước đây. Lúc đó, tôi hay bị căng cơ và đau lưng, vì khối lượng thời gian tập trung cho thi cử khá nhiều nên tôi cũng không để ý đến. Sau cuộc thi thì tôi lại hết đau, mỗi thứ trở lại bình thường, tôi ỷ lại đã không đi khám. Tôi lại tiếp tục lao đầu vào vòng xoáy của công việc và tập luyện, chấn thương cũ lại tiếp tục hành hạ. Đến khi quá đau và không thể đi đứng một cách bình thường, tôi đã cầu cứu đến bác sĩ và nhận được chuẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm.

- Lâm Vinh Hải có nhắc đến chấn thương khiến bản thân không thể nhảy được trong thời gian hiện tại, anh có thể chia sẻ tình trạng sức khỏe hiện tại?

Tôi vẫn có thể nhảy được nhưng cơn đau sẽ kéo dài và đến thường xuyên hơn khiến vết thương sẽ không thể lành. Bác sĩ đã khuyên tôi nên dành thời gian để nghỉ dưỡng và hồi phục chấn thương, nếu tôi tiếp tục ngoan cố tập luyện và lao đầu vào công việc như thế, tình trạng nặng hơn tôi sẽ không thể tiếp tục nhảy được nữa.

- Vốn rất đam mê nhảy, khi phát hiện bệnh và phải tạm gác lại sự yêu thích của mình sang một bên, cảm xúc lúc đó của anh thế nào?

- Lúc chưa đi khám, những cơn đau hành hạ khiến tôi rất lo sẽ không thể nào nhảy múa được nữa. Đến khi đi khám, bác sĩ bảo tôi có thể hồi phục nên phần nào tôi cũng rất an tâm hơn rất nhiều. Tôi là người rất thích vận động, và đặc biệt là nhảy múa, việc chôn chân một chỗ khiến tôi rất khó chịu và ngứa tay ngứa chân. Nhưng nghĩ đến chấn thương sẽ không hồi phục nếu tôi cứ tiếp tục nuông chiều bản thân, tôi đã cố gắng kìm nén lại. Tôi yêu thích làm việc và không cho phép bản thân vì một lý do nào đó mà lười biếng. Thời gian nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương, tôi dành để biên đạo tiết mục cho các ca sĩ, tham gia diễn xuất tại một số phim truyền hình, điện ảnh và đảm nhận vai trò giám khảo, cố vấn trong các cuộc thi nhảy.

lam vinh hai: 'toi noi tieng nho my tam' - anh 2

- Ngoài thời gian làm việc, khi rảnh, anh thường làm gì?

- Tôi đam mê công việc thật nhưng những ngày cuối tuần tôi luôn dành trọn một ngày cho vợ và con gái. Buổi sáng vợ tôi thường thức dậy rất sớm, pha một ly café sữa Wake up Sài Gòn cho tôi rồi đi chợ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Tối tối, cả gia đình sẽ cùng chạy xe đi dạo hoặc đến trung tâm mua sắm. Đối với tôi, như vậy là đủ hạnh phúc rồi

- Trong số những chương trình bạn tham gia với tư cách là giám khảo hay cố vấn, anh ấn tượng với chương trình nào?

- Tôi nhận tham gia làm cố vấn khá nhiều cuộc thi về nhảy múa, trong đó thì chương trình “Sao là Sao” khiến tôi thấy hứng thú nhất vì đây là một cuộc thi hát. Đồng thời, đây cũng là chương trình đầu tiên tôi đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” trên sóng truyền hình. Tôi hứng thú với format của chương trình nhưng lại không cảm thấy áp lực dù chương trình không phải là chuyên môn của mình. Tham gia Sao là Sao trong vai trò hội đồng nghệ thuật tư vấn cách dàn dựng và biên đạo cho phần nhảy. Tôi và hai vị trong hội đồng nghệ thuật không phải là người đưa ra quyết định thắng thua mà là ban giám khảo khán giả.

Tôi chỉ thấy hạn chế nhất của mình là phần diễn tả suy nghĩ qua lời nói. Tôi là một vũ công nên thông điệp, biểu cảm tôi đều thể hiện qua hình thể chứ không phải qua lời nói. Vì vậy, khi quay hình tôi hay quên cách dùng từ và lời nói cũng không được chau chuốt.

- Trong tất cả các thí sinh, anh cảm thấy đặc biệt ấn tượng với ai nhất?

- Tôi thích tất cả các thí sinh nhưng đặc biệt ấn tượng với Mi-A, ngoài cách làm chủ sân khấu thì Mi-A luôn biết cách để biến tiết mục của mình thật hấp dẫn, sôi động và khán giả hào hứng. Hamlet Trương không phải là ca sĩ có thể nhảy múa, nhưng qua nhiều tuần, bạn ấy cũng sử đụng nhảy múa rất có duyên và hóm hỉnh. Võ Minh Lâm từ cải lương hát nhạc trẻ nhưng vẫn chứng tỏ khả năng, sự khổ luyện và sức hút của mình.

Chi Dân ca sĩ có khả năng làm chủ sân khấu tốt, đôi khi có thể bạn ấy bốc phải chủ đề không được phù hợp nên chưa có dịp thể hiện bản thân nhiều hơn. Hoàng Yến Chibi qua từng tuần cũng đã có những cách dàn dựng trên sân khấu khá hay, chịu thay đổi mình để thử thách nhiều dòng nhạc khác nhau. Tôi đã từng xem Hằng Bing Boong diễn trước đó, bạn ấy rất máu lửa nhưng có thể do thời gian tập luyện gấp và tính chất chủ đề không phù hợp khiến cô ấy không được thỏa sức vùng vẫy như bản thân mong muốn.

lam vinh hai: 'toi noi tieng nho my tam' - anh 3

- Yến Trang và Sỹ Luân luôn có những tranh cãi xoay quanh tiết mục của Hoàng Yến Chibi. Cùng cương vị là hội đồng nghệ thuật, anh thấy nhận xét của ai đúng?

- Những khi anh Sỹ Luân và chị Yến Trang tranh luận thì tôi cố gắng đứng ngoài luồng. Tôi thường chỉ quan sát về tổng quan, về cách dàn dựng trên sân khấu vì đây là khả năng của tôi nên tôi chỉ tập trung vào điều đó còn về giọng hát thì anh Sỹ Luân và chị Yến Trang sẽ chịu trách nhiệm. Đôi khi tôi thấy anh Sỹ Luân đưa ra nhiều ý kiến đúng, nhưng đôi khi tôi lại thấy anh ấy hơi bênh vực phái nữ. Chị Yến Trang cũng đưa ra phần nhận xét khá hay liên quan đến việc chọn trang phục của các thí sinh. Chỉ khi nào liên quan đến vấn đề vũ đạo hay dàn dựng thì tôi mới lên tiếng, còn về chuyên môn ca hát thì hai anh chị có nhiều kinh nghiệm nên tôi không dám xen vào.

- Vũ điệu Cồng Chiêng do anh biên đạo nhận được hiệu ứng rất tốt. Cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi rất vui khi ‘Vũ điệu cồng chiêng’ do mình biên đạo nhận được sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Nhưng theo tôi, thành công không đến từ sự cố gắng của một cá nhân mà là do cả ekip của Tóc Tiên, Long Halo, Hoàng Touliver và các bạn trong vũ đoàn MTE. Nếu không có một ca khúc với bản phối hay, mới lạ cùng người thể hiện tốt thì phần vũ đạo cũng không thể phát huy được.

- Cảm giác của anh khi biên đạo toàn bộ các màn trình diễn cho Mỹ Tâm?

- Chỉ có thể hiện tả bằng từ “Tuyệt vời!”. Chị Tâm luôn là người chị, người nghệ sĩ mà tôi kính trọng và yêu quý nhất. Tôi mang ơn chị và đã luôn tin tưởng và giao những việc quan trọng cho tôi. Có được cơ hội như bây giờ thì chị Tâm là người mang đến cơ hội đó cho tôi, dạy dỗ tôi rất nhiều điều trong cuộc sống. Đối với tôi, Mỹ Tâm là 1 trong 3 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Lâm Vinh Hải.

- Nhiều ý kiến cho ràng Lâm Vinh Hải nổi tiếng là nhờ những lần kết hợp cũng Mỹ Tâm, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không phủ nhận điều này. Sức hút của chị Tâm thì không có gì có thể bàn cãi. Tôi may mắn được chị tin tưởng giao cho nhiệm vụ biên đạo, xuất hiện cạnh chị trong các dự án, MV ca nhạc – điều này đã giúp tên tuổi Lâm Vinh Hải đến gần hơn với khán giả. Nên mọi người nói tôi nổi tiếng nhờ Mỹ Tâm là không sai. Tôi cũng mong mọi người sẽ nhìn thấy được sự cố gắng và nổ lực của tôi để chứng tỏ cho Chị Tâm và khán giả thấy rằng, chị đã không tin và giao việc quan trọng cho lầm người.

Nguồn: vnexpress.net


người yêu thích