Khỏa thân ở Mỹ, Pháp Thái Lan có thể bị phạt 300 triệu, thậm chí đi tù

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, du khách khỏa thân nơi công cộng có thể bị phạt tiền thậm chí chịu án tù.

Hành vi khỏa thân đa phần bị cấm ở các khu du lịch quốc tế, vì ảnh hưởng tới an ninh trật tự, và sự tôn nghiêm,... Nhiều khách du lịch dù biết nhưng vẫn thực hiện hành vi này đã phải chịu hình phạt như tạm giam, phạt tiền,..

Ngồi tù vì khỏa thân 

Theo tờ Straittimes, Singapore đã ban hành pháp luật liên quan đến tình trạng khỏa thân từ năm 1996. Điều luật quốc gia này quy định: "Bất cứ ai khỏa thân nơi công cộng, hoặc khỏa thân nơi riêng tư nhưng rồi lại phô ra cho mọi người thấy, đều bị coi là vi phạm pháp luật". Theo điều luật Singapore, bạn không thể khỏa thân ngay cả khi trong nhà của mình, mà chưa kéo kín rèm. 

Mức phạt với hành vi khỏa thân lên tới 2000 USD và có thể bị phạt tù 3 tháng hoặc kết hợp cả hai hình phạt. Cảnh sát Singapore cũng được pháp luật cho phép sử dụng các biện pháp cưỡng chế để bắt giữ người vi phạm. 

Tại Thái Lan, việc khỏa thân ở các nơi công cộng được cho là tục tĩu, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của một đất nước Phật giáo.

khoa than o my, phap thai lan co the bi phat 300 trieu, tham chi di tu - anh 1

Mặc dù pháp luật Thái Lan cấm không được khỏa thân ở bãi biển, nhưng vẫn có những du khách khỏa thân ở các bể bơi và khu nghỉ dưỡng riêng tư. 

Mức phạt về việc tự do tại nơi công cộng ở Thái Lan khác nhau, tùy thuộc vào địa điểm xảy ra và mức độ vi phạm. Đặc biệt, trước thềm lễ hội Songkran 4/2019, chính phủ Thái Lan đã đưa ra hình thức xử phạt đối với hành vi khỏa thân, đăng ảnh khỏa thân với mức phạt lên tới 100.000 Baht (tương đương 3.140 USD, 72 triệu VNĐ), hoặc bỏ tù 5 năm, thậm chí là cả hai.

Malaysia là một quốc gia theo đạo Hồi, vì vậy, khỏa thân cũng là việc cấm kị ở quốc gia này.

khoa than o my, phap thai lan co the bi phat 300 trieu, tham chi di tu - anh 2

Năm 2015, 10 du khách Anh từng bị cáo buộc hành vi khỏa thân trên ngọn núi thiêng Kinabalu, (Malaysia) dẫn đến động đất. Người dân ở đây cho rằng, hành động phản cảm đã xúc phạm tới thần linh, gây nên trận động khiến 16 người thiệt mạng. Nhóm du khách sau đó bị giam 3 ngày trong tù và phải nộp phạt 1300 USD/ người. 

Tại Mỹ, mỗi bang có quy định khác nhau về hành vi khỏa thân. Ở New York và bang Washington, người cố ý khỏa thân hoặc giao cấu nơi công cộng sẽ bị kết án và nhận mức phạt từ 3 tháng tù giam.

Nộp tiền phạt vì khỏa thân tại những nơi không được phép

Tại Pháp, những địa điểm du lịch bên bờ biển Riviera và Atlantic du khách có thể thoải mái ở trần. Cụ thể, ở thành phố khỏa thân duy nhất thế giớCap D’Agde ((thị trấn Adge), 99% số người đều khỏa thân, 1% mặc quần áo là một số thanh thiếu niên. 

Nhưng tại bãi biển nhân tạo dọc sông Seine ở Paris, khỏa thân được coi là vi phạm pháp luật. Ngoài ra, những buổi triển lãm tình dục ở địa điểm công cộng, đông người cũng bị coi là bất hợp pháp. Đơn vị tổ chức có thể bị phạt khoảng 15.000 USD.

khoa than o my, phap thai lan co the bi phat 300 trieu, tham chi di tu - anh 3

 Pháp quy định những địa điểm được phép khỏa thân

Hà Lan chỉ cho phép du khách và người dân khỏa thân ở những địa điểm được cấp phép. Cá nhân cởi quần áo trước đám đông, nơi có nhiều người không tiếp nhận chủ nghĩa tự do, có thể lãnh án phạt khoảng 450 Euro.

Tây Ban Nha từng không có quy định nào cấm khỏa thân công cộng, do đó hành vi này luôn được coi là không phạm pháp. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố Barcelona đã ban hành luật cấm khoe thân trên đường phố. Mức phạt tùy thuộc vào độ nhạy cảm của khu vực vi phạm. Cá nhân vị phạm có thể bị phạt tiền từ 131-549 USD.

Các hành vi tự do khỏa thân nơi công cộng bị coi là phạm pháp tại Ấn Độ. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa tự do có thể thoải mái khỏa thân ở một số bãi biển được pháp luật cho phép. 

khoa than o my, phap thai lan co the bi phat 300 trieu, tham chi di tu - anh 4

Giáo phái Digambare ở Ấn Độ được phép khỏa thân. Những người theo phái này coi khỏa thân là biểu hiện cao nhất chứng tỏ trạng thái tự do tinh thần.

Ảnh: Tổng hợp

người yêu thích