KHỔ QUA TRỘN

Chào cả nhà yêu bếp, lại là em cô gái độc thân thích xào nấu đây. Hôm nay em giới thiệu món khổ qua trộn, món mà thời thơ bé dưới quê nhà nào có đám giỗ cũng làm. Tầm trên chục năm rồi không thấy món này xuất hiện trên mâm giỗ nữa, có lẽ giờ có nhiều món "sang" hơn để dọn đám ahihi (Bật mí thêm nếu anh chị nào không thích khổ qua thì có thể thay thế bằng đu đủ trái già, có màu xanh chuyển sang vàng hường, đem nạo thành sợi nha cả nhà, cách làm hoàn toàn như nhau) * Nguyên liệu: - Khổ qua (2 người ăn em làm 6 trái) - Tôm thẻ 200gam - Thịt ba rọi 100gam - Đậu phộng rang - Rau húng nhũi - Bánh tráng gạo nướng (bánh đa) - Hành tím băm - Gia vị hằng ngày * Sơ chế: - Khổ qua dùng dao hai lưỡi cắt mỏng. Đem trụng qua nước sôi khoảng 2 phút, để hơi nguội đem vắt ráo, vắt càng ráo càng ngon - Thịt rửa sạch, đem luộc, thái nhỏ vụn như hình - Tôm lột vỏ, băm nhỏ như hình * Chế biến: - Dùng chảo nóng ran thịt đã băm nhỏ cho tới khi ra mỡ thịt săn khô lại (món này không dùng dầu ăn) cho hành phi vào cho dậy mùi thơm, tiếp theo cho tôm băm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nên dùng xíu nước mắm cho đậm đà, cho tiêu xay vào càng ngon hơn. Sau cùng cho khổ qua đã vắt ráo vào và trộn đều 2 - 3 phút là xong. - Bày ra dĩa rắc rau thơm và đậu phộng rang Món này dùng bánh tráng nướng xúc ăn rất ngon. Chế biến lại nhanh nữa 🙂 Chúc cả nhà ngon miệng nhé! Cảm ơn admin đã duyệt bài của em ạ.
người yêu thích