Kazakhstan: Bí mật rừng cây có rễ mọc chổng lên trời, thân cắm xuống lòng hồ

Có một nơi trên thế giới xuất hiện một loại cây đi ngược lại với mọi chuẩn mực khi rễ thì chổng ngược lên trời còn thân thì cắm xuống đất

Rừng cây vân sam mọc dưới hồ Kaindy có cành lá xanh tốt, nhưng phần nổi trên mặt nước lại trơ trọi như những chiếc cọc được người ta cắm xuống:

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 1

Hiếm nơi nào trên thế giới có hồ nước như ở Kazakhstan. Hồ Kaindy, nằm trong dãy núi Tian Shan, cách thành phố Almaty 130 km, được hình thành từ một vụ sạt lở sau trận động đất kinh hoàng năm 1911.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 2

Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược dưới lòng hồ, tạo thành khu rừng chìm có một không hai.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 3

Những cây gỗ nổi trên mặt nước được ví như cột buồm của những con tàu ma, người khác lại liên tưởng tới ngọn giáo của đội quân ẩn nấp dưới lòng hồ, chờ đợi cơ hội xuất hiện.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 4

Ở dưới nước, cành lá của cây vân sam phát triển bình thường và tươi tốt. Thế nhưng phần nổi trên mặt nước lại trơ trọi, mang dáng vẻ cằn cỗi như những chiếc cọc được người ta cắm xuống lòng hồ.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 5

Nước hồ Kaindy rất lạnh, ngay cả giữa mùa hè cũng không vượt quá 6 độ C. Vào mùa đông, bề mặt hồ đóng băng và Kaindy trở thành điểm đến lý tưởng để câu cá hồi và trượt băng.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 6

Hồ Kaindy quyến rũ với màu xanh như ngọc. Khi lại gần, du khách có thể nhìn sâu xuống lòng hồ. Tảo bám quanh cành lá cây vân sam càng tạo cho nước hồ màu xanh rực rỡ.

kazakhstan: bi mat rung cay co re moc chong len troi, than cam xuong long ho - anh 7

Nhiều du khách tìm đến hồ Kaindy để chụp ảnh cùng loài cây độc đáo này. Nước lạnh giúp cây vân sam không ngừng phát triển. Kazakhstan là quốc gia nằm ở Trung Á , phía Tây Bắc của Trung Quốc, 1 phần phía Đông của sông Ural ở Đông Âu. Nếu có điều kiện, bạn hãy đến chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kì thú ở đây nhé!

người yêu thích