Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả 2kg đúng cách bạn biết chưa

Máy xay giò chả 2kg là dòng máy xay giò chả mini đang được nhiều chị em nội trợ tin dùng bởi khả năng xay thịt làm giò nhanh chóng, chất lượng hơn hẳn so với máy xay sinh tố thông thường. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nếu bạn không biết vệ sinh và bảo quản máy đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến các chi tiết cũng như độ bền của máy xay giò chả

 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả gia đình sau khi sử dụng.

 

>> Hướng dẫn vận hành, vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả 3kg

>> Để mua máy xay giò chả chất lượng, bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí và nhà cung cấp uy tín này!

Cách vệ sinh máy xay giò chả 2kg

Vệ sinh lần 1 

Đầu tiên, bạn tráng cối bằng nước sạch để loại bỏ hết phần thịt xay còn sót lại bên trong.

Để thịt được loại bỏ hết, bạn hãy dùng rẻ lau để cọ rửa thành cối. Lưu ý phần lưỡi dao rất sắc nên bạn hãy lau nhẹ nhàng, cẩn thận tránh bị đứt tay.

Bạn hãy mở chốt máy để có thể lật nghiêng cối, đổ phần nước bẩn ra ngoài dễ dàng mà không ảnh hưởng đến phần motor của máy.

Vệ sinh lần 2

Sau khi đã loại bỏ được phần thịt bám dính ở cối nhưng dầu mỡ vẫn chưa hết thì bạn cần vệ sinh máy lần 2 với nước rửa chén. 

Đổ một ít nước rửa chén ra giẻ rồi cọ rửa sạch cối xay, lắp đậy và lưỡi dao để loại bỏ hết dầu mỡ. Sau đó, bạn tráng lại với nước sạch cho tới khi các bộ phận sạch sẽ hoàn toàn thì thôi.

Phần chân và ngoài thành cối bạn lau nhẹ nhàng, tránh bắn nước vào động cơ.

Xả nước trong khoang chứa đá lạnh ra ngoài

Đây là bộ phận chứa nước đá lạnh giúp giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình xay, đảm bảo giò không bị chết. Bạn đợi đá trong khoang tan chảy hết rồi mở van xả hết nước ra ngoài.

 

>> Kinh nghiệm chọn mua máy xay giò chả gia đình tốt và phù hợp với nhu cầu

Bảo quản máy xay giò chả 2kg như thế nào?

Máy xay giò 2kg được làm từ chất liệu inox cao cấp và có thiết kế chắc chắn nên việc bảo quản máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Sau khi vệ sinh xong, bạn dùng khăn sạch khô lau máy từ trong ra ngoài, tránh phần motor để nước không đọng lại dễ gây oxi hóa han gỉ.

  • Đặt máy ở nơi cân bằng khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, không có côn trùng xâm nhập.

  • Khóa cần trục để cối xay cố định, không rung lắc.

  • Tránh mọi va đập

  • Để máy ở xa tầm tay trẻ em, đặc biệt là phần lưỡi dao cần được cất kỹ.

Vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả đúng cách sẽ giúp máy luôn sáng bóng, sạch sẽ và tăng tuổi thọ cho máy.

Vì vậy bạn hãy lưu ý cách vệ sinh và bảo quản máy chúng tôi vừa chia sẻ trên đây để áp dụng trong quá trình sử dụng máy xay giò chả 2kg nói riêng và các loại máy xay giò chả nói chung.


người yêu thích