Hướng dẫn cách làm ớt sa tế ngon như nhà hàng, an toàn và rẻ

Ớt sa tế được ưa chuộng bởi mùi hương hấp dẫn và vị cay xé của nó. Sa tế thường được cho vào các món lẩu, ếch xào, mực xào… Nó giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều lần. Bạn có thể dễ dàng mua một hũ sa tế ở chợ với giá phải chăng nhưng độ an toàn thì không ai dám đảo bảo. Vì vậy bạn cũng có thể tự chế biến ở nhà với cách làm ớt sa tế cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị – Hành tím: 5 củ nhỏ – Sả tươi: 3 cọng – Bột ớt: 100 g – Tỏi, riềng: vài nhánh – Tôm khô: 300 g – Đầu hành trắng: vài nhánh – Gia vị + dụng cụ: muối, đường, nước mắm, dầu ăn + 1 lọ thủy tinh, bát, chảo Các bước tiến hành làm sa tế Bước 1: Đổ bột ớt ra bát, đợi ớt nở, rưới ít nước sôi lên trộn đều. Bước 2: Hành tím đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ và băm nhuyễn hoặc dùng máy xay nhanh và tiện lợi hơn. Cho lượng tỏi tùy sở thích mỗi người. Bước 3: Ngâm tôm khô với nước ấm sau đó để ráo nước rồi xay nhuyễn. Bước 4: Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn. Khi dầu lăn tăn gợi sủi nhanh chóng cho đầu hành trắng, tỏi, hành tím phi thơm. Khi hỗn hợp vừa cho vào vàng đều tiếp tục bỏ riềng và sả vào đảo đều tay. Đổ tiếp bột ớt, tôm khô đảo đều, nêm chút nước mắt, muối, đường. Bước 5: Ninh hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng nửa tiếng. Sau đó tắt bếp để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Bảo quản sa tế trong tủ lạnh, khi ăn mang ra dùng dần. Sa tế ngon khi mở nắp ra sẽ thấy mùi thơm của riềng hòa quyện với vị ớt cay nồng. Có thể không cần cho thêm tôm nếu bạn bị dị ứng. Đây sẽ là gia vị tuyệt vời cho các món ăn như bún bò huế, đậu nhúng mắm sa tế xào xả ớt hoặc gia vị để ướp thịt hay cho vào nồi lẩu cũng rất ngon nhé! Chúc các bạn thành công.
người yêu thích