Hồng Vân xúc động khi gặp “Ông Bụt” dành gia tài 100 tỷ cho những đứa con không cùng huyết thống

Xuất hiện trong chương trình “Mẹ tuyệt vời nhất”, nghệ sĩ Hồng Vân xúc động trước tấm lòng nhân ái của “Ông bụt” – Bùi Công Hiệp.

Nhớ cách đây 6 tháng, câu chuyện về đôi vợ chồng ở Sài Gòn tặng hơn 100 tỷ đồng cho trẻ mồ coi đã lấy đi nhiều nước mắt của các khán giả.

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 1

Ngày đó, không ít người đã choáng ngợp trước thông tin gia đình ông Bùi Công Hiệp (Quận 9, TPHCM) đã quyết định dành dành tài sản 100 tỷ cho trăm đứa con không cùng huyết thống, nhưng với ông Hiệp, số tiền đó đâu lớn bằng niềm hạnh phúc và sự trưởng thành của các con. Và tình thương bao la, tấm lòng nhân ái  đó của ông đã làm Hồng Vân vô cùng ngưỡng mộ.

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 2

Trong chương trình “Mẹ tuyệt vời nhất”, Hồng Vân giải thích lý do mời ông Bùi Công Hiệp tới chương trình về những người mẹ, Hồng Vân xúc động nói: 'Tại sao lại phải mời anh Hiệp, đây là chương trình Mẹ tuyệt vời nhất mà... Thì Vân xin giải thích với mọi người rằng, vai trò của anh Hiệp đối với hơn 100 bé mồ côi trên phương diện 1 người cha nhưng những gì mà anh làm đã khiến tôi cảm giác là còn hơn những bà mẹ bình thường khác. Anh trong cả 2 vai trò vừa làm cha lại vừa làm mẹ'.

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 3

Sau khi nghe những lời giới thiệu đầy xúc động từ nữ nghệ sĩ Hồng Vân, ông Hiệp đã rơi nước mắt: 'Như cô Hồng Vân giới thiệu, thành thực tôi cũng rất xúc động. Tức là khi mời tôi dự chương trình này thì bản thân tôi rất ngạc nhiên tôi bảo chắc mời lộn rồi đó, để tôi kêu bà xã tôi đi chứ. Mời người mẹ tuyệt vời thì được, nhưng tôi là đàn ông thì làm sao nói chuyện được. Vậy thì hôm nay nếu như tôi có nói sai điều gì thì mong các bà mẹ hãy rộng lượng bỏ qua cho tôi'.

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 4

Những ngày đầu thành lập mái ấm, ông Hiệp gặp rất nhiều những lời phản đối từ bạn bè, người thân và gia đình, bởi chuyện tự đứng ra mở một cơ sở để nuôi dạy trẻ là không hề đơn giản. Có người còn nói thẳng với ông rằng: “nếu làm tốt thì sẽ không ai để ý, nhưng lỡ có một chút trục trặc gì thì từ ơn nghĩa trở thành tội đồ”.

Ông Hiệp chia sẻ thêm: 'Chỉ cần gặp một sự cố nhỏ, nhất là trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Nhưng có lẽ bởi tôi đã trải qua thử thách của chiến tranh, nên cái gì khó thì tôi lại càng muốn làm cho bằng được'

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 5

Dẫn tới chương trình là 2 bé lớn nhất trong số hơn 100 đứa trẻ đã nhận nuôi trong những năm vừa qua, khi Hồng Vân hỏi các bé theo họ ai, ông liền ôn tồn đáp: 'Câu hỏi của cô thì đã có rất nhiều người hỏi tại sao không mang họ anh, thế nhưng tâm niệm của tôi khi nhận các bé, tôi rất muốn các bé mang họ mẹ để sau này còn đoàn tụ lại. Thứ 2 là trong tờ giấy khai sinh của bé, nó có họ mẹ để sau này các bé đỡ tủi thân. Đặc biệt, sau này các bé lớn lên thì mẹ cứ tới nhận bé về'.

Chia sẻ thêm, ông đã từng phải ra sức “năn nỉ” bà xã để bán căn nhà lấy tiền trang trang cho hoạt động của mái ấm. Thế mới thấy, việc giúp đỡ cộng đồng chẳng bao giờ là việc dễ dàng cả.

hong van xuc dong khi gap “ong but” danh gia tai 100 ty cho nhung dua con khong cung huyet thong  - anh 6

Ngoài mong muốn các con luôn khỏe mạnh, ông Hiệp còn luôn chú trọng bồi dưỡng kiến thức và tâm hồn cho các em nhỏ. Người đàn ông ngoài 60 hiện vẫn ngày ngày tự tìm hiểu sách nấu ăn để các con ăn uống đủ chất. Ông còn tự mình tìm tòi giáo trình trên thế giới để đem đến các phương pháp học tập hiệu quả.

người yêu thích