Hoa mận nở bung sắc trắng khắp Mộc Châu

Mộc Châu những ngày giáp Tết như một bức tranh của hoa mận, hoa cải trắng muốt xen lẫn với sắc hồng hoa đào vừa hé nở, tạo thành một thiên đường bằng hoa.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 1

Những cành đào rừng được bán khá nhiều ở khu vực bản Lóng Luông, cành vừa phải có giá 200 nghìn đồng, những cành to hơn thì giá có thể lên tới tiền triệu.

Giàng A Cơ và Giàng A Cổ đang bó đào cho khách mang về Hà Nội, Hải Phòng. Đa số khách hàng mua từ 2 cành trở lên, họ nói cho bõ công lên tận Mộc Châu chọn đào.

 hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 2

Mùa hoa mận, hoa đào thường đến vào những ngày đầu năm dương lịch, trước tết Nguyên Đán một chút. Hoa mận trắng tinh khôi bạt ngàn, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 3

Đi từ quốc lộ 6 cho đến khi tới Mộc Châu, bạn sẽ hiểu tại sao người ta thường gọi xứ sở này là thiên đường ở lưng chừng mây. Bao la là mận trắng, đào hồng với một không gian vô cùng rộng lớn.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 4

Khi lại gần bạn sẽ cảm nhận được cái trắng tinh khiết của những bông hoa mận.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 5

Góp phần tạo nên không gian lung linh của mận trắng là hoa cải, chúng hoà quyện vào với nhau tạo nên cảnh sắc làm mê hoặc lòng người.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 6

Những đứa trẻ người Mông say sưa với trò chơi quay, dưới tán những cây mận nở hoa chi chít.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 7

Những ngôi nhà người Mông ẩn hiện trong thung lũng, giữa những tán hoa mận và hoa đào.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 8

Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Những cây mận như đua nhau khoe hoa, những bông mận nhỏ phủ kín cành cây khẳng khiu giống như chiếc khăn choàng tuyệt đẹp.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 9

Hoa mận nở khắp nơi tại các bản Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông. Trong ảnh, hoa mận choàng một sắc trắng lên bản Phiêng Cành.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 10

Các bé gái xúng xính váy áo đi chơi mặc dù tết người Mông đã qua.

hoa man no bung sac trang khap moc chau - anh 11

Ở các bản Lóng Luông, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…là nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất. Bạn đi đến đâu cũng có thể có được những khung hình đẹp, đặc biệt là nếu đi sâu vào các bản.

Nguồn: vnexpress.net

người yêu thích