Hà Nội: Song hành cùng ATM gạo, ATM mì tôm khiến người khó khăn bật khóc vì hạnh phúc

Sau hàng loạt trụ ATM gạo được lắp đặt khắp các tỉnh thành, vừa qua, một trụ ATM mì tôm cũng đã bất ngờ xuất hiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng.

Trụ ATM đặt biệt này được ông Hoàng Thanh Tuấn, hiện đang là bác sĩ tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia cùng bạn bè, người thân phối hợp lắp đặt tại ngõ 487 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) từ ngày 17/4.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 1

ATM mì tôm là dự án nằm trong chương trình “Chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Xuất phát từ tinh thần “tương thân tương ái”, ông Tuấn mong muốn có thêm một địa chỉ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống này.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 2

Hàng ngàn gói mì tôm và trứng đã được trao trong suốt những ngày qua.

Theo dự kiến ban đầu, ATM sẽ cung cấp 3000 thùng mì tôm và 10.000 quả trứng gà. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên đến khoảng 6.500 thùng mì nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các mạnh thường quân.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 3

Người dân xếp hàng nhận mì tôm và trứng.

Trong những ngày qua, rất nhiều người có nhu cầu đã đến và nhận những phần mì và trứng từ ATM. Suốt quá trình đó, mọi người vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo yêu cầu của Chính Phủ như đứng xếp hàng cách 2m, sát khuẩn tay khi nhận hỗ trợ… Một buồng khử khuẩn cũng được trang bị tại khu vực để giữ an toàn tối đa cho tất cả mọi người.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 4

Người dân được đo thân nhiệt khi đến nhận hỗ trợ.

Để chắc chắn các phần quà được trao đúng người đúng hoàn cảnh, tránh trường hợp một người nhận nhiều lần, các tình nguyện viên túc trực tại ATM cũng sẽ chụp ảnh chứng minh nhân dân và lưu thông tin người dân đến nhận.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 5

Thông tin của người nhận sẽ được lưu lại để đảm bảo công bằng.

Bà Hà (Hà Tây) tâm sự đầy tình cảm với phóng viên Dân Trí: “Đây là nguồn thực phẩm quý với gia đình tôi trong mùa dịch khó khăn này. Sau khi thông tin về hoàn cảnh gia đình, tôi nhận được 10 gói mì, 10 quả trứng. Tôi rất cảm động”.

ha noi: song hanh cung atm gao, atm mi tom khien nguoi kho khan bat khoc vi hanh phuc - anh 6

Phần hỗ trợ tuy nhỏ nhưng đã giúp đỡ phần nào hoàn cảnh khó khăn hiện tại
của nhiều người.

Bên cạnh việc phát mì tại địa điểm cố định, ATM mì tôm còn được ban tổ chức triển khai lưu động tại một số điểm nóng khác như bãi giữa sông Hồng, Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) cùng một số bệnh viện để giúp đỡ được nhiều người dân hơn.

Nguồn ảnh: Dân Trí

Đừng bỏ lỡ những tin tín hấp dẫn hằng ngày tại Địa Điểm Ăn Uống nhé!

 

 

người yêu thích