Giá bánh trung thu 2020: Bình ổn hay biến động?

Tâm lý ngại mua bánh đầu mùa do giá cao vượt ngưỡng đã khiến nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp mua bánh cuối vụ - Thời điểm đại hạ giá bánh trung thu “chạm đáy”.

Chuyện muôn thuở về giá bánh trung thu

Theo khảo sát thị trường, giá bánh trung thu có xu hướng nhích dần qua mỗi năm, trung bình từ 5% - 7% do chi phí sản xuất và nguyên liệu đầu vào tăng nhẹ.

Để làm ra một chiếc bánh trung thu chất lượng và đưa thành phẩm đến tận tay người tiêu dùng, đòi hỏi thương hiệu phải đầu tư một khoản ngân sách lớn cho các thiết bị máy móc dây chuyền, nhân lực, nguyên liệu, bao bì và marketing.

Chính vì thế, giá bánh trung thu trên thị trường giữa các hãng nổi tiếng thường ít chênh lệch, dao động từ 60.000 - 500.000 đồng/ bánh, tùy loại cao cấp hay phổ thông, trọng lượng nhỏ hay lớn.

gia banh trung thu 2020: binh on hay bien dong? - anh 1

Giá bánh trung thu Hội An Mooncake

Về cơ bản, mức giá này được xem là phù hợp với chất lượng sản phẩm, nhưng lại có vẻ khá cao nếu đặt chung “bàn cân” với các dòng bánh handmade đang quảng cáo online rầm rộ.

Không khó để thấy tin rao bán bánh trung thu nhà làm giá rẻ, chỉ từ 30.000 - 60.0000 đồng/ chiếc trên khắp mạng xã hội. Tuy nhiên, về hương vị và độ an toàn dường như vẫn còn bỏ ngỏ.

Thực tế tại các chợ đầu mối, nhân bánh trung thu làm sẵn đang được bày bán tràn lan với mức giá chỉ từ 60.000 - 100.000 đồng/ kg; các loại phụ gia, nước hương liệu làm bánh cũng rẻ tương đương, chỉ từ 60.000 - 120.000 đồng/ lít.

Nguyên phụ liệu thấp kéo theo giá bánh trung thu rẻ, còn chất lượng không ai có thể kiểm chứng. Để rồi cứ mỗi dịp Tết Trung thu, người tiêu dùng lại đứng trước các thách thức về lòng tin và cách chi tiêu hợp lý. Câu chuyện muôn thuở về giá cao giá rẻ, bánh sạch bánh bẩn vẫn mãi không có hồi kết.

Giá bánh trung thu 2020 bình ổn: Sức mua tăng

2020 là một năm biến động. Dịch bệnh hoành hành khiến người Việt đặt mối quan tâm sức khỏe lên hàng đầu. Song trước tác động tiêu cực về kinh tế, khách hàng cũng dần thắt chặt chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ.

Thị trường bánh trung thu không thể tránh khỏi các ảnh hưởng liên đới, nhưng nhiều nhà kinh doanh đã kịp thời dự đoán tình huống và lên phương án xoay chuyển tình thế từ rất sớm. Hội An Mooncake là trường hợp thích ứng điển hình với tình hình hiện tại.

gia banh trung thu 2020: binh on hay bien dong? - anh 2

Bảng giá combo Bánh trung thu Hội An Mooncake

Không chỉ hướng đến các dòng bánh vì sức khỏe người dùng, hãng còn triển khai chiến lược kiểm soát giá hợp lý trong các khâu tuyển chọn nguyên liệu, tối ưu quy trình sản xuất và marketing. Từ đó, giá bánh trung thu của hãng vẫn ở mức bình ổn, phù hợp thị hiếu và khả năng tài chính của người Việt.

So với năm 2019, giá bánh Hội An Mooncake 2020 dường như không biến động. Ngoài một số bánh giữ nguyên giá thì đa số đều giảm nhẹ khoảng 10.000 đồng/ chiếc, ví dụ như: Bánh nướng chay nhân hạt chia, mắc ca, sen; bánh nướng khoai môn, óc chó; bánh nướng cua huỳnh đế sốt HongKong, bánh nướng bào ngư sốt rượu vang…

Cụ thể, các loại bánh được giới thiệu đều có trọng lượng 180gr, với giá trung bình từ 95.000 - 145.000 đồng/ chiếc. Trong đó, bánh dẻo chay nhân hạt có giá mềm nhất; còn cao nhất thuộc về các loại bánh nướng hảo hạng nhân bào ngư, cua huỳnh đế…

Năm nay, cùng với việc ra mắt Bộ sưu tập hơn 10 loại nhân bánh hảo hạng, Hội An Mooncake còn giới thiệu thêm 4 thiết kế Lễ hộp bánh trung thu độc đáo chủ đề Phố Cổ, Hoa Viên, Tâm Giao và Phú Quý.

gia banh trung thu 2020: binh on hay bien dong? - anh 3

Mỗi Lễ hộp là một diễn họa khác nhau về cảnh sắc mùa thu và các hoạt động vui Tết Trung thu dân gian của người Việt, thể hiện khát vọng vinh hoa, hạnh phúc.

Không giống các thương hiệu khác luôn niêm yết giá cố định trên từng mẫu hộp, Hội An Mooncake dành ước lượng về giá cho chính khách hàng. Người mua tùy theo ngân sách và sở thích có thể tự chọn các loại bánh phù hợp. Đây là bước đi đúng đắn hướng đến trải nghiệm thực tế của người dùng. Vì thế, dự đoán năm 2020 sức mua sẽ tăng đáng kể.

Hội An Mooncake là thương hiệu bánh trung thu uy tín tại Việt Nam, đã phục vụ hơn 100.000 khách hàng trong nước và quốc tế. Chất lượng bánh của hãng đáp ứng  100% ATVSTP; đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP, GMP Halal.

Với hơn 15 năm trong ngành sản xuất bánh cùng tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân trên 25 năm tuổi nghề, Hội An Mooncake là giải pháp quà tặng Tết Trung thu ý nghĩa cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức… đang hoạt động tại Việt Nam.

Hiện Hội An Mooncake đã bắt đầu tiếp nhận đơn hàng. Quý khách muốn nhận báo giá bánh trung thu sỉ lẻ, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932 309 799

Website: Hoianmooncake.vn

Nguồn : Vanhien.vn

người yêu thích