Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 được làm theo kiểu "Đám cưới chuột"

Tết Canh Tý 2020 sắp đến, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ trang trí theo một thiết kế mới lạ, được lấy cảm hứng từ "Đám cưới chuột".

Mỗi năm cứ vào dịp Tết đến xuân về là khắp mọi miền đất nước đều hưởng ứng việc trang hoàng nhà cửa để có được một không gian chào đón những điều mới đầy tốt đẹp, những chuyện buồn - xui rủi thì sẽ trôi qua đi. Không chỉ những hộ gia đình mới trang trí nhà cửa để đón Tết, mà ngay cả phố xá, đường đi cũng được thay đổi một diện mạo mới. 

Ở TP Hồ Chí Minh đều được trang hoàng để đón chào năm mới một cách hoành tráng. Mỗi năm sẽ là một kiểu trang trí khác nhau, nhằm mang lại sự tươi mới, tràn đầy nhựa sống cho cả thành phố nói chung và mọi người đang sinh sống trong khu vực này nói riêng. 

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 1
Bản phối cảnh 3D đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Canh Tý 2020. (Ảnh: Nguyễn Cảnh)

Trang trí phố đi bộ Nguyễn Huệ theo cảm hứng "Đám cưới chuột"

Được biết trong năm 2020 sắp tới đây sẽ là năm Canh Tý, đây là con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp ở Việt Nam. Thế nên, để làm tăng thêm phần mới mẻ, năng động cho con đường hoa Nguyễn Huệ, thì năm nay UBND TP Hồ Chí Minh đã phê duyệt quyết định trang hoàng con phố đi bộ này theo nguồn cảm hứng từ "Đám cưới chuột".

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 2
Hình ảnh gia đình nhà chuột đang đàn ca, múa hát. (Ảnh: Nguyễn Cảnh)

"Nhạc trưởng chuột bố cao 3m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5m sẽ là hình ảnh bắt đầu của con đường hoa Tết", Ông Trương Tấn Sơn, Phó tổng giám đốc Saigontourist, Phó trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 chia sẻ.

Theo đó, đầu đường hoa sẽ là hoạt cảnh một gia đình chuột đang vui vẻ, múa hát cùng nhau trong không khí mùa xuân đang ngập tràn khắp đất trời. Nhạc trưởng của "ban nhạc" này là chuột bố được dựng lên với chiều cao 3m, bên cạnh đó là đội nhạc công gồm có chuột mẹ được dựng cao 2,5m.  7 chú chuột con sẽ có chiều cao trung bình 1,5m.

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 3
Khu rừng nhiệt đới ngập tràn sắc hoa. (Ảnh: Nguyễn Cảnh) 

Ngoài ra, đầu đường hoa Nguyễn Huệ còn có một cánh rừng được kết hợp với màn nhạc nước làm nên hệ sinh thái thu nhỏ ngập tràn màu xanh. Thiết kế này còn mang ý nghĩa nhằm gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng bậc nhất thế giới như The Green Planet ở Dubai hay là Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore. 

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 4
Một vườn lan rực rỡ ngay trên con đường Nguyễn Huệ. (Ảnh: Nguyễn Cảnh)

Bên cạnh đó, đường hoa Nguyễn Huệ còn được trang trí thêm một tạo hình mái được thiết kế theo một dải xoáy - mang hàm ý là một môi trường vẫn còn có khá nhiều sự đa dạng. Tạo hình mái này còn có sự kết hợp với các dải hoa dưới mặt đất thêm vào đó là khối hình đài nước. Tất cả mang đến ý nghĩa là sự giao thoa hài hòa giữa con người với thiên nhiên đất trời. 

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 5
Mái vòm kết hợp với rừng nước tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo. (Ảnh: Nguyễn Cảnh)

Thời gian chính thức hoạt động của đường hoa Nguyễn Huệ

Theo như văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã đưa ra thông tin, trong thời gian đường Nguyễn Huệ bắt đầu việc trang trí thì việc lưu thông sẽ trở nên bị hạn chế khá nhiều. Cụ thể là tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu (tại làn quay đầu) trên đường Nguyễn Huệ. Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 8/1/2020 đến ngày 22/1/2020.

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 6

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 7
Một số hình phối cảnh 3D về tổng quan phố đi bộ Nguyễn Huệ. (Ảnh: Zing)

Đường hoa Nguyễn Huệ sau khi được thi công xong sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ cho mọi người đến  vui chơi - giải trí- chụp hình trong vòng 7 ngày. Việc lưu thông trên các con đường giao với đoạn đường Nguyễn Huệ cũng sẽ bị tạm dừng từ 16h đến 22h ngày 22/1 để việc tổ chức Lễ khai mạc đường hoa được diễn ra một cách suôn sẻ. 

Cộng đồng mạng và những ý kiến

Sau khi những hình ảnh phối cảnh 3D về đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết Canh Tý 2020 được chia sẻ, đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một số người hào hứng còn tag cả tên người thân và bạn bè vào để có thể chiêm ngưỡng trước đường hoa Nguyễn Huệ qua bản phối cảnh 3D này. 

"Năm nay trông có vẻ hoành tráng ghê nhỉ."

"Hình ảnh cây cối với mấy tượng con chuột đều có ý nghĩa cả. Đẹp đó!"

"Đẹp thì đẹp thật, nên đi vào những ngày đầu, chứ mấy ngày cuối hoa tàn hết đó."

"Chốn sống ảo hằng năm của tui."

duong hoa nguyen hue tet 2020 duoc lam theo kieu "dam cuoi chuot" - anh 8
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - vững tin tiến bước" trong dịp Tết năm 2020 này, con đường Nguyễn Huệ sẽ được thiết kế thành 3 phân đoạn chính kéo dài tận 700m. Theo đó, việc trang trí này sẽ bắt đầu từ đài phun nước nghệ thuật đến đường Tôn Đức Thắng. 

Bạn nghĩ gì về việc lấy ý tưởng "Đám cưới chuột" làm đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Canh Tý 2020 này, cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

người yêu thích