Dính lời nguyền phải "mọc ngược", rừng cây ở Madagascar trở thành điểm check-in xịn xò của giới blogger du lịch

Những hàng cây bao báp ở Madagascar được xem là địa điểm check-in không thể bỏ lỡ đối với hội đam mê xê dịch. Nổi tiếng nhất phải kể đến Đại lộ bao báp (Avenue of Baobabs).

Nằm ở Ấn Độ Dương, thuộc phía Đông châu Phi, đảo quốc Madagascar được biết đến là xứ sở của những điều kì diệu. Đến đây, dù đi trên những con đường mòn trong thị trấn hay dạo qua bất kì một ngôi làng hẻo lánh nào, bạn cũng có thể bắt gặp loài cây với cấu tạo lạ: Ngọn cắm xuống đất còn rễ thì chổng lên trời. Đó là cây bao báp (Baobabs).

Với thân hình chắc nịch, cứng cáp và sức sống mãnh liệt, loài cây này được xem là hình ảnh đại diện cho Madagascar, đồng thời cũng tượng trưng cho sự đấu tranh sinh tồn của con người châu Phi giữa điều kiện tự nhiên khô cằn, khắc nghiệt. Ngoài ra, những hàng cây bao báp ở đây còn là địa điểm check-in không thể bỏ lỡ đối với hội đam mê xê dịch. Nổi tiếng nhất phải kể đến Đại lộ bao báp (Avenue of Baobabs).

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 1

@tripadvisor

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 2

@anna.avuziak

Để lí giải cho ngoại hình kì lạ của loài cây này người dân bản xứ thường kể lại một sự tích có từ xa xưa rằng trước đây bao báp được tạo ra với hình dáng vô cùng xinh đẹp, có hoa và lá xanh tươi. Nhưng vì quá tự mãn về vẻ đẹp của mình, chúng đi khoe khoang với rất nhiều loài cây khác. Thấy vậy, Chúa trời quyết định lộn ngược chúng xuống nhằm che giấu đi phần nào vẻ đẹp của cây.

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 3

@kristinarff

Hiện nay, khoảng 3/4 số lượng cây bao báp trên thế giới đều nằm ở Madagascar. Thế nên, chỉ cần nghĩ đến cây bao báp, người ta sẽ liên tưởng ngay đến đảo quốc châu Phi này. Cây bao báp có tuổi thọ hơn 800 năm, chiều cao trung bình từ 25 - 30m với cấu tạo "lộn ngược" so với những loài cây bình thường. Chính vẻ ngoài độc đáo đã khiến cho loài cây này trở thành background sống ảo siêu "ngầu" của giới blogger du lịch.

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 4

@tobytungtung

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 5

@travelh2

Không khó để tìm thấy cây bao báp ở Madagascar, thế nhưng nếu muốn có tấm hình ảo diệu nhất với hàng cây khổng lồ này, bạn phải đến Đại lộ bao báp - thánh địa của loài cây mọc ngược. Thời điểm để chụp hình đẹp nhất rơi vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn. Lúc này, nắng khá nhẹ và không bị gắt, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn thả dáng để có những bức hình để đời.

Cùng xem thêm những hình ảnh check-in tuyệt đẹp tại rừng bao báp kì vĩ ở Madagascar:

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 6

@anastasiamalaevva

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 7

@viajeros_360

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 8

@sweetpea.626

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 9

@dipal27

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 10

@maissydc

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 11

@life_beautify

dinh loi nguyen phai "moc nguoc", rung cay o madagascar tro thanh diem check-in xin xo cua gioi blogger du lich - anh 12

@dipal27

Theo Helino

người yêu thích