Diễn viên Quách Ngọc Tuyên tưởng nhớ ngày giỗ 10 năm cố NSƯT Hữu Lộc

Nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên bồi hồi xúc động tưởng nhớ ngày giỗ 10 năm cố NSƯT Hữu Lộc.

Thấm thoát đã 10 năm trôi qua, kể từ ngày mà cả làng nghệ thuật Việt Nam bị 'sốc' trước sự ra đi đầy thương tâm của nghệ sĩ Hữu Lộc ở tuổi 37.

dien vien quach ngoc tuyen tuong nho ngay gio 10 nam co nsut huu loc - anh 1

Ngày đó, sự ra đi đột ngột của “thuyền trưởng” sân khấu Nụ Cưới Mới – nơi thành danh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay, đã để lại biết bao xót xa mà đến lúc này, ngày 4/4/2020 Âm Lịch - ngày giỗ của anh được nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên cùng với nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ bùi ngùi khi nhớ lại.  

dien vien quach ngoc tuyen tuong nho ngay gio 10 nam co nsut huu loc - anh 2

Với Quách Ngọc Tuyên, NSƯT Hữu Lộc là một người anh, người thầy dìu dắt anh đến với con đường nghệ thuật. Còn nhớ, hồi học trong trường sân khấu điện ảnh, anh phải làm mọi công việc để có tiền thuê nhà, đóng học phí. Gia đình khó khăn, làm nông ở quê nên anh không dám xin tiền ba mẹ. “Tôi từng làm phụ hồ, làm bảo vệ, bưng bê phục vụ trong nhà hàng. Có lần xách hồ quá mệt, bụng đói nên bị ngất xỉu giữa công trình xây dựng”, anh cho hay.

dien vien quach ngoc tuyen tuong nho ngay gio 10 nam co nsut huu loc - anh 3

Đến năm thứ 2, Quách Ngọc Tuyên được cố nghệ sĩ Hữu Lộc phát hiện, mời về sân khấu “Nụ cười mới” để cộng tác. Anh kể: “Tại đây, tôi được giao trọng trách là đóng những vai có vẻ ngoài đẹp trai, gần giống mình ở ngoài đời. Tuy nhiên, kể từ khi nghệ sĩ Hữu Lộc qua đời, tôi lại phải kiếm chỗ bôn ba. Tôi buồn lắm, mỗi lần đến trường quay nhưng không được làm diễn viên mà là trợ lý”.   

dien vien quach ngoc tuyen tuong nho ngay gio 10 nam co nsut huu loc - anh 4

Có lẽ, dù bao năm có trôi qua đi chăng nữa thì tình cảm hay ân nghĩa mà Quách Ngọc Tuyên nói riêng và các nghệ sĩ khác nói chung dành cho cố nghệ sĩ Hữu Lộc vẫn còn đó. Đây là những khoảnh khắc trải lòng về một người quá cố vô cùng quý giá và đáng trân trọng.  

dien vien quach ngoc tuyen tuong nho ngay gio 10 nam co nsut huu loc - anh 5

Cách đây 10 năm, một vụ tai nạn giao thông khủng khiếp đã cướp đi mạng sống của cố nghệ sĩ Hữu Lộc, em trai của NSƯT Hữu Châu. Với phản xạ của một người cha, anh đã che chở cho các con nhưng bản thân lại bị dính chấn thương rất nặng dẫn đến tử vong. Sự ra đi của anh khi tuổi đời còn trẻ và đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp của anh khiến ai nấy đều thương tiếc.

người yêu thích