Diễn viên Minh Luân phát 4,5 tấn gạo và 150 thùng mỳ tôm cho người dân khó khăn ở miền Tây

Nam diễn viên Minh Luân vừa có chuyến về Sóc Trăng và Đồng Tháp để phát 4,5 tấn gạo và 150 thùng mỳ tôm cho những người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những ngày vừa qua, ngoài tình trạng hạn hán và ngập mặn, vấn đề về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước tình hình khẩn cấp này, Minh Luân và hàng loạt nghệ sĩ Việt khác đã lên tiếng hỗ trợ, quyên góp giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn chồng chất ở thời điểm hiện tại.

dien vien minh luan phat 4,5 tan gao va 150 thung my tom cho nguoi dan kho khan o mien tay - anh 1

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Minh Luân chia sẻ 4 ngày về Miền Tây phát gạo cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã thuộc tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp.

dien vien minh luan phat 4,5 tan gao va 150 thung my tom cho nguoi dan kho khan o mien tay - anh 2

Nam diễn viên phim 'Nhà có 5 nàng tiên' chia sẻ: 'Số gạo và các thùng mì trên tuy không nhiều về giá trị vật chất nhưng tôi luôn mong rằng: những người nghèo, những người bán vé số bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ phần nào giảm được khó khăn trước mắt'.

dien vien minh luan phat 4,5 tan gao va 150 thung my tom cho nguoi dan kho khan o mien tay - anh 3

Chia sẻ trước báo chí, Minh Luân cho biết lúc đầu anh cùng với bạn bè dự định sẽ quyên góp 3 tấn gạo để phát cho người dân ở 3 xã. Tuy nhiên, đến phút cuối thì cán bộ địa phương thông báo thêm danh sách các hộ khó khăn, nên anh cùng với bạn bè tích cực vận động thêm với tổng số là 4,5 tấn gạo.  

Cũng trong dịp này, anh đã chia sẻ quãng thời gian khó khăn của mình do dịch Covid-19: “Mùa dịch, sân khẩu kịch đóng cửa suốt 2 tháng, toàn bộ lịch diễn bị hủy, công việc bấp bênh, tôi cũng khó khăn lắm. Nhưng của ít lòng nhiều, lá lành đùm lá rách, mong rằng chút đóng góp của tôi sẽ giúp đỡ phần nào cuộc sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn”.

Khi đến những xã vùng sâu vùng xa của 2 tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp, nam diễn viên chứng kiến được cuộc sống khó khăn của bà con nơi đây, anh xót xa: “Ở Sóc Trăng, đất đai nơi đây bị nước mặn xâm lấn, hầu như không canh tác được. Những gì mà tôi làm được của ngày hôm nay vô cùng nhỏ bé, nhưng tôi mong muốn rằng sẽ có thêm nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng'. 

dien vien minh luan phat 4,5 tan gao va 150 thung my tom cho nguoi dan kho khan o mien tay - anh 4

dien vien minh luan phat 4,5 tan gao va 150 thung my tom cho nguoi dan kho khan o mien tay - anh 5

Anh cho biết, trong thời gian nghỉ tránh dịch COVID-19, nam diễn viên đã trở về nhà, cải tạo khu vườn rộng hàng nghìn m2 của gia đình ở quê Đồng Tháp. Tại đây, anh đào ao thả cá, trồng cây ăn quả mỗi ngày.

người yêu thích