Đề xuất phủ sóng Wi-Fi miễn phí cho 'phố Tây' Bùi Viện

Quận 1 (TP.HCM) dự kiến phủ sóng Wi-Fi miễn phí cho khu vực phố đi bộ Bùi Viện và Chợ phiên cuối tuần tại Công viên Bạch Đằng.

Chiều 20/3, UBND quận 1 báo cáo với Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến về đề án phố đi bộ Bùi Viện và Chợ phiên cuối tuần tại Công viên Bạch Đằng.

Trước mắt, UBND quận 1 đề nghị được thí điểm phố đi bộ Bùi Viện vào hai ngày cuối tuần, thứ bảy và chủ nhật. Các phương tiện đi vào khu vực phố Tây sẽ bị cấm từ 19h tối đến 2h sáng hôm sau. Đề án cũng cho phép người dân được kinh doanh trên vỉa hè, phần lòng đường dành cho người đi bộ. Wi-Fi miễn phí cũng sẽ được lắp đặt để phục vụ nhu cầu du khách.

de xuat phu song wi-fi mien phi cho 'pho tay' bui vien - anh 1

Uống bia trên vỉa hè là một trong những đặc sản của phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Tùng Tin.

Bên cạnh đó, UBND quận 1 cũng đề xuất đề án thí điểm Chợ phiên cuối tuần tại Công viên Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng). Đề án do Công ty TNHH Dịch vụ Thương mai Phan Thành tổ chức tư vấn và triển khai.

Chi phí đầu tư ban đầu của dự án khoảng 4,5 tỷ đồng, thời gian hoạt động kéo dài 5 năm. Doanh thu dự kiến mỗi năm vào khoảng 3,4 tỷ đồng. Quận 1 cũng dự kiến phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại khu vực chợ phiên.

Góp ý cho đề án này, Sở Công Thương TP cho rằng nên có phương án cụ thể, nêu rõ các loại hình mua sắm và giải trí. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng lộn xộn, bát nháo. Trong khi đó, Sở Du lịch đề nghị UBND quận 1 cân nhắc dời thời gian tổ chức chợ phiên sáng thứ 6 và thứ 7 thay vì hai ngày cuối tuần như dự kiến.

de xuat phu song wi-fi mien phi cho 'pho tay' bui vien - anh 2

Quận 1 dự kiến tổ chức Chợ phiên cuối tuần tại Công viên Bạch Đằng. Ảnh: Google Maps.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đề nghị chỉ thí điểm mô hình chợ phiên trong năm 2017. Theo ông Tuyến, có nhiều vấn đề nhạy cảm liên quan đến giao thông cần phải được cân nhắc kỹ khi tổ chức chợ phiên tại Công viên Bạch Đằng. Phó chủ tịch TP cũng lưu ý dù tổ chức kinh doanh cũng phải đảm bảo nhu cầu đi bộ, ngắm cảnh của người dân.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu quận 1 không được xây dựng kiên cố, phá hỏng cảnh quan của công viên. Đồng thời, phải tổ chức chợ phiên văn minh, lịch sự, người bán hàng phải biết ngoại ngữ để giao tiếp.

Theo: Zing.vn

người yêu thích