Đà Lạt "mùa vắng" lạ thường, toàn thành phố bỗng rơi vào cảnh đìu hiu bình yên giữa mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nước ta hiện nay, những điểm du lịch vốn nổi tiếng đông đúc như Đà Lạt bỗng trở nên vắng lặng lạ thường, toàn thành phố bỗng rơi vào cảnh đìu hiu bình yên giữa mùa dịch.

da lat

da lat

da lat

da lat

Chợ đêm Đà Lạt - cái tên 'đình đám' trong làng ăn vặt mua sắm của giới trẻ cũng như tất cả du khách khi đến đây ngày thường chật kín, người người chen chúc nhau đi dạo, check-in, mua sắm, ăn uống. Cứ mỗi dịp lễ Tết đến thậm chí rơi vào tình trạng 'thất thủ' mà giờ đây rơi vào cảnh vắng hoe, dù muốn hay không thì thời điểm này lượng khách đến du lịch cũng giảm đi rất đáng kể.

da lat

da lat

Toàn thành phố, những phương tiện tham gia giao thông cũng giảm đáng kể. Ở Đà Lạt phương tiện di chuyển chủ yếu bằng xe máy, không có ô tô chở đoàn khách du lịch như mọi khi nên cảnh ùn ứ không xảy ra. Tại đài phun nước trước chợ Đà Lạt cũng không còn hình ảnh du khách đến check-in.

da lat

da lat

Ảnh: Zing.vn

da lat

Quảng trường Lâm Viên cũng không có hàng dài xe đậu phía trước như thường lệ. Cầu chữ Y ngay Hồ Xuân Hương thường ngày du khách xếp hàng dài chụp ảnh, thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ,...những điểm du lịch nổi tiếng khác của Đà Lạt cũng vắng lặng đìu hiu như Đà Lạt hàng chục năm về trước.

da lat

da lat

da lat

Nhìn những hình ảnh này vào ngày 23/3, anh Nguyễn Hoàng Trượng có chia sẻ: 'Lần đầu nhìn thấy được một Đà Lạt yên bình và ảm đạm như vậy. Theo như các cô chú ở đây tâm sự thì cảnh này chỉ có ở Đà lạt đâu đó khoảng hơn 10 năm trước. Có lẽ Đà lạt đã mệt rồi, cần ngơi nghỉ một xíu để rồi một ngày không xa nó lại như xưa, nhộn nhịp hơn và lại được bạn bè đến thăm trong bầu không khí sạch,...'

da lat

da lat

Hiện tại Đà Lạt đang tạm trở về đúng bản chất không xô bồ, vội vã. nhẹ nhàng và bình yên. Hơn hết nước ta đang bước vào thời điểm vàng thời điểm quyết định và mọi người phải hành động để đẩy kiểm soát dịch. Chính vì thế mỗi cá nhân chúng ta cần nâng cao ý thức, trách nhiệm có những biện pháp phòng chống đúng cách sớm lùi dịch bệnh để mọi thứ quay lại đúng quỹ đạo của nó nhé!

Thienhuynh Tổng Hợp


heart.png share.png
28 lượt xem bài viết