Đã hơn 60 năm, nhưng 6 QUÁN ĂN này lúc nào cũng đông nghẹt khách

Không quá hoành tráng, phô trương thế nhưng những quán ăn này được nhiều người biết đến như một địa chỉ ẩm thực lý tưởng với những món ăn trứ danh hơn chục năm qua.

1. Hủ tiếu Thanh Xuân

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 1

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 2

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 3

Đứng đầu phải nhắc đến hàng hủ tiếu trộn Thanh Xuân nổi tiếng từ những năm 70. Đến đây, hẳn là các bạn sẽ phải xuýt xoa thưởng thức nước sốt thơm, béo nhưng không gây ngán và nhất là tô hủ tiếu của bạn sẽ càng bắt mắt hơn với càng cua và rất nhiều món gia vị ăn kèm khác.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 4

Điểm đặc biệt của tô hủ tiếu khô ở đây có nước sốt đặc sệt thịt thà chất lượng, tôm cua tươi rói. Chan nước sốt vào hủ tiếu, càng nhiều sốt thì tô hủ tiếu khi trộn lên càng ngon, giá cả mỗi tô 18k/thịt bằm, 24k/ lòng thịt, 32k/tô thường, 52k/tôm cua và 60k/cua. Dù giá có hơi nhỉnh hơn những nơi khác nhưng chất lượng “đáng đồng tiền bát gạo” lắm nha.

2. Bún măng vịt Lê Văn Sỹ

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 5

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ, hàng bún vịt nhìn có vẻ tuềnh toàng ấy vậy mà có tuổi đời hơn 60 năm và chỉ phục vụ khách từ 15h30 và hết sạch sau đó chừng một tiếng.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 6

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 7

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 8

Ấn tượng nhất ở đây là tô bún măng nêm nếm vừa phải, măng ngon sần sật, chén nước chấm chỉ cần pha thêm chút sa tế nữa thì tuyệt vời. Điểm cộng ở quán là thịt vịt chín mềm, xắt miếng vừa ăn, lòng được chế biến kỹ chấm mắm gừng hết ý.

3. Mì cật Trương Định

Trụ vững ở đất Sài Gòn hơn 60 năm, quán hủ tiếu mì cật Trương Định cũng giống như bao xe mì kiểu người Hoa với đặc trưng là một chiếc xe mì to tướng với nồi nước lèo sôi sùng sục cực hấp dẫn ngay trước cửa.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 9

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 10

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 11

Các món chính của quán là hủ tiếu hoặc mì cật, nạc, xương được chia thành 2 cách chế biến khô và nước nhưng “best seller” là tô mì khô với cật đầy ắp, cật được xắt miếng to chấm chung với hỗn hợp nước tương, dấm và ớt satế là đúng bài.

4. Chè Lâm Vinh Mậu

Quán chè Lâm Vinh Mậu được khai trương từ năm 1958 đến nay đã trải qua 3 đời vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống thu hút khách suốt hơn nửa thế kỷ qua.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 12

Dù khá “ọp ẹp” nhưng quán có đủ các loại chè: chè hột gà, nhãn nhục, sâm bổ lượng... Nguyên liệu của xe chè này hoàn toàn làm bằng tự nhiên, không sử dụng hóa chất. Mở bán từ 19h – 0h mỗi ngày, nếu bán hết sớm thì sẽ nghỉ sớm.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 13

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 14

Mỗi loại chè ở đây đều có vị ngọt thanh mát, không bị gắt. Có đến 2 loại chè nóng – lạnh. Giá trung bình cho một món chè ở đây khoảng từ 20 – 40k/phần.

5. Phở Tàu Bay

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 15

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 16

Hơn 60 năm cứ đều đặn quán phở này mở bán từ 3 giờ sáng đến 11 giờ trưa, duy nhất là phở bò. Vào mỗi buổi sáng, quán phở này bán ra 300 - 400 tô, tấp nập khách ra vào. Tô phở thường đã to, nhiều thịt, tô tàu thủy còn “viên mãn” hơn nhiều, đặc trưng của phở Tàu Bay còn nằm ở chén nước béo mà đa phần nhiều người rất thích gọi thêm cùng hành tươi để chan thêm vào tô phở.

6. Cơm thố Chuyên Ký

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 17

Chuyên Ký có từ những năm 1950 đến nay đã hơn 60 năm tồn tại. Quán chuyên về món cơm thố ở Sài Gòn là do người Hoa gốc Quảng Đông đem đến, cơm thố là làm chín gạo trong cái thố nhỏ bằng đất nung theo lối chưng cách thủy. Mỗi thố cơm tương đương gần một chén cơm nhỏ. Đây là cách nấu cơm cầu kỳ theo truyền thống của người Hoa.

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 18

da hon 60 nam, nhung 6 quan an nay luc nao cung dong nghet khach - anh 19

Hấp dẫn nhất và được đông đảo người đến gọi ăn phải nhắc đến cơm thố gà - bò - lạp xưởng, canh củ sen hầm sườn non táo tàu,...ăn ngon hết sẩy.

người yêu thích