Cụ bà bật khóc trước kệ hàng chẳng còn gì để mua: “Hình ảnh khiến tim tôi tan nát”

Khắp nơi trên thế giới, những kệ hàng vốn đầy ắp đồ hộp, thực phẩm, rau củ quả, giờ đã bị “vơ vét” sạch sẽ. Đáng chú ý, khoảnh khắc cụ bà rơi nước mắt bên kệ hàng trống vì dịch Covid-19 đã khiến nhiều người xót xa.

Tại Úc, bức ảnh cụ Bà đến mua đồ hộp trong siêu thị thì phát hiện hàng hóa trống trơn được một phóng viên trang tin Nine News - Seb Costello ghi lại. Trước đó, nhiều người dân ở thành phố đã túa đến đây để mua thực phẩm tích trữ phòng diễn biến phức tạp của dịch khiến những kệ hàng trong siêu thị trống rỗng, nhất là giấy vệ sinh và điều này đã tạo ra một cuộc “khủng hoảng”, gây khan hiếm hàng hóa cục bộ.

cu ba bat khoc truoc ke hang chang con gi de mua: “hinh anh khien tim toi tan nat” - anh 1

Khắp nơi, ai ai cũng thu gom lượng lớn hàng hoá trong siêu thị để trữ ở nhà khiến những người già đến sau như bà cụ trong vụ việc trên không mua được gì. Bà chỉ biết đứng khóc lặng trong bất lực.

“Cụ bà sau đó đã bật khóc. Đây là một trong số những người đang phải chịu đựng thói ích kỷ của người khác, họ đã mua sắm trong tình thế hoảng loạn chỉ vì bản thân và điều này là không cần thiết', phóng viên viết.   

Trên cộng đồng mạng, hình ảnh ngay lật tức khiến nhiều người xúc động: “Nó thật sự khiến trái tim tôi phải tan nát. Nếu tôi biết bà sống ở đâu, tôi sẽ giúp bà một số thực phẩm” – một tài khoản Twitter bình luận. Sau khi bài báo được đăng tải ở Việt Nam, nhiều người không khỏi xót xa 'Hình ảnh khiến tim tôi tan nát'

cu ba bat khoc truoc ke hang chang con gi de mua: “hinh anh khien tim toi tan nat” - anh 2

Úc trong những ngày qua đang chứng kiến làn sóng mua sắm “không kiểm soát” khi người dân túa vào các siêu thị để vét sạch các kệ hàng,

cu ba bat khoc truoc ke hang chang con gi de mua: “hinh anh khien tim toi tan nat” - anh 3

Các nhà tâm lý học nhận định rằng đây là biểu hiện của hội chứng tâm lý đám đông, khi họ bị kích động bởi sự hoang mang, nhưng lại không biết dịch bệnh sẽ diễn tiến tồi tệ đến mức nào trong những ngày tới, vì vậy rất nhiều người cố vét hàng được bao nhiêu thì vét vì nó tạo ra tâm lý rằng bản thân phải chủ động trong mùa dịch.

cu ba bat khoc truoc ke hang chang con gi de mua: “hinh anh khien tim toi tan nat” - anh 4

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã kêu gọi mọi người ngưng hoảng loạn, và kiềm chế mua hàng giữa đại dịch: 'Dừng lại. Điều đó là không hợp lý, nó thực sự không hữu ích và nó là một trong những điều đáng thất vọng nhất mà tôi từng thấy trong hành vi của người dân để đối phó với cuộc khủng hoảng này”.

 

người yêu thích