Công thức xíu mại đơn giản mà ngon

Xíu mại có nhiều bạn biến tấu nhiều kiểu khác nhau. Nay tui chia sẻ với cb công thức rất dễ làm của tui nha. Các bạn có thể tham khảo rồi làm cho cả nhà bữa sáng thiệt ngon! Nguyên Liệu - 200 gr thịt xay - 100 gr giò sống - cà chua 3 quả (gọt vỏ, lấy hột, băm nhuyễn) - trứng cút (luộc) - bột bắp - ngò rí - hành tím, tiêu, ớt, tỏi, bột nêm knor, đường, nước mắm, ớt màu, tương ớt. Cách làm: - Ướp thịt xíu mại: cho thịt xay, giò sống, 2 muỗng cf knor, 2/3 muỗng cf đường, 1 muỗng cf nước mắm, tiêu, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 trái ớt giã nhuyễn trộn đều, bỏ tủ ngăn mát tầm nửa tiếng. - Lấy thịt xíu mại đã ướp ra vò viên nhét trứng cút ở giữa. - Làm sốt cà chua: dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho cà chua vào, đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh bột knor, 3 muỗng canh đường, 2 chén nước( chén ăn cơm) rồi nêm lại sao cho nước sốt hơi đậm có vị ngọt vừa phải k ngọt quá là được. Sốt sôi,(khuấy 50ml nước Và 1 muỗng canh bột bắp khuấy đều để nước sệt), bỏ các viên xíu mại vào cho sôi 3-4 phút tắt bếp. Các bạn ăn kèm ngò rí sẽ thơm ngon hơn. Chúc cb thành công! #LănVàoBếp #LêPhùngNgọcLinh #BánhmìXíuMại
người yêu thích