🍵🍵CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA THÁI XANH CHUẨN!

Nhiều bạn hỏi quá tớ k ib hết đc. Tớ cse luôn công thức lên đây nhé. ( đây là công thức tớ pha nhiều để bán, các bạn làm thì chia đôi hay 3 công thức ra giúp tớ nhé) 🥣🥣NGUYÊN LIỆU: +1 gói trà thái xanh +Bột kem béo thái Lan +Thạch rau câu con cá dẻo +Đường +Nước lọc 🍴🍴CÁCH LÀM 🍵🍵đầu tiên là pha trà: + b1: Các bạn đun sôi 8l nước. Khi nước sôi già các bạn cho 8 thìa trà vào( loại thìa ăn cơm to hơn thìa cafe đó nhé các bạn). Đun sôi tiếp khoảng 2p cho trà ngấm đều. Tắt bếp Đậy nắp ủ trà thêm 5p +B2: lấy khăn xô hoặc ray lọc loại nhỏ đọc hết bã trà ra để lấy nc. Các bạn nhớ lọc kỹ nhé nếu k kỹ sẽ có cặn đen nhìn k đẹp mắt.(múc ra 1 bát con nc trà xanh sau khi lọc để riêng lát cho vào thạch cho đẹp mắt) +B3 sau khi lọc xong nước trà hãy công nóng bạn đổ 2 lạng sữa bột kem béo và 8 lạng đường vài khuấy đều. Bạn lưu ý để sữa bột vào lúc nước trà còn nóng nhé sẽ không bị váng. ( công thức này mình pha ngọt mát sau đó để lạnh rồi uống k cho thêm đá. Bạn nào muốn cho nhiều đá và ngọt hơn thì cho thêm chút đường nhé) + để nguội rồi cho vào ngăn mát bảo quản. Để đc khoảng 4 ngày nhé. Khi uống thì múc ra rồi cho thạch đã thái vào 🍮🍮tiếp theo là làm thạch nhé : các bạn trộn 2 gói thạch vào 300gr đường. Rồi hoà tan vào 3,6L nước. Chú ta là hoà tan vào nước thường xong rồi mới đun sôi nhé. Đun sôi xong các bạn đổ ra khuôn hay để cả xoong như vậy cho tới khi thạch đông lại thì cắt ra. Để tủ lạnh mát sẽ nhanh đông hơn( tỷ lệ này mình đã đo rất chính xác thạch ngọt vừa và rất giòn nhé) muốn thạch màu xanh thì khi chuẩn bị 3,6l nc bạn múc ra 1 bát con nc bỏ đi. Rồi thay thế bằng 1 bát nước trà xanh mình đã để ra từ lúc trước. Chúc các bạn thành công!!
người yêu thích