Con đường đi bộ trên cát trắng độc đáo nhất sa mạc Phan Thiết

Thay vì ngồi xe jeep tận hưởng cảm giác cực khoái khi được vi vu trên sa mạc, tại sao bạn không thử tản bộ trên con đường đá độc đáo có một không hai ở đây?

Giới trẻ Phan Thiết đang rần rần rủ nhau đi Bàu Trắng để được tận mắt chứng kiến con đường độc hành có một không hai ngay giữa sa mạc.

Sa mạc Bàu Trắng có lẽ không phải là một cái tên xa lạ đối với dân du lịch khi đến với thành phố biển Phan Thiết. Giới trẻ vẫn thường kéo nhau đến đây để trải nghiệm cảm giác được ngồi trên xe jeep phóng vun vút đi vòng quanh sa mạc, cảm giác "đã" không để đâu cho hết. Đi xe jeep "phê" 1 thì cảm giác được bước đi trên cát sẽ còn khoái hơn rất nhiều đấy!con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 1​​​​​

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 2
@halo.vietnam

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 3
Bạn sẽ có bức ảnh sống ảo cực chất nếu như nắm trong tay khả năng photoshop điêu luyện. (Ảnh: @bmcgg.2420)

Con đường độc hành có một không hai ở sa mạc Bàu Trắng

Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể đi bộ trên cát mà không bị lún hay chùn bước chưa? Sa mạc thì ở đâu cũng giống nhau cả đấy, thế nhưng có một con đường sống ảo ngay giữa đụn cát trắng thì không ở đâu độc đáo bằng Bàu Trắng đâu nhé. Con đường tuy chỉ ngắn khoảng chừng 1km và không phải lúc nào cũng có thể thấy nó trong tầm mắt, thế nhưng đây vẫn là một điểm vô cùng thú vị được giới trẻ nô nức kéo đến tìm.

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 4
Con đường đang dần được giới trẻ truy lùng "ráo riết". (Ảnh: IG)

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 5
(Ảnh: IG)

Người ta đã quen với cảm giác phóng xe jeep chạy bon bon trên những đụn cát trắng để cảm nhận cái nắng, cái gió của miền biển "quần quật" vào người mà không hề hay biết rằng ngồi trên xe là trào lưu đã xưa rồi. Dân du lịch bây giờ phải tìm được con đường độc hành kia để sống ảo thì mới được coi là hoàn thành chuyến đi đến thành phố biển Phan Thiết. 

Góc sống ảo mới của dân du lịch Phan Thiết

Cũng thật kì lạ khi mà con đường chỉ vỏn vẹn có 1km lại trở thành hot trend sau một thời gian dài Bàu Trắng được giới trẻ truy lùng. Có lẽ cũng bởi vì họ đã chán dần cái cảm giác lao đi vun vút trên cát mà chẳng cảm nhận được cái nóng rát mà nó mang lại, ngồi trên xe chốc chốc là có thể lên đến trên đỉnh, thế nhưng liệu bạn có còn giữ được ngọn lửa chinh phục thiên nhiên ở trong mình hay không?

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 6
Ở giữa sa mạc mà có con đường này thực sự cảm giác rất "đã" đấy! (Ảnh: IG)

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 7
Không phải ai cũng tranh thủ được lúc nó đang vắng vẻ như thế này đâu! (Ảnh: IG)

Là một nơi hoang sơ ở giữa thiên nhiên kì vĩ được tạo hoá ban tặng, sa mạc Bàu Trắng hiện đầy lôi cuốn và bí ẩn mà bất cứ ai khi đến đây cũng đều muốn được tự mình khám phá, chinh phục nó. Chỉ cần biết căn góc chụp hình và nháy lia lịa là ngay lập tức bạn sẽ có được một bộ ảnh độc đáo ngay trên con đường này. Thay vì ngồi trên xe và tận hưởng cảm giác mạnh thì giới trẻ ngày nay lại ưa chuộng góc sống áo này hơn. Con đường này đang dần trở thành một điểm nhất định phải ghé khi đến với Bàu Trắng đấy!

Giới trẻ nô nức kéo nhau đi check - in trên con đường "độc đạo"

Đi trên cát tưởng không dễ lại dễ không tưởng nhờ vào con đường độc nhất vô nhị này, mặc dù cũng "cháy da, cháy thịt" vì phơi mình dưới cái nắng hơn 30 độ C đấy nhưng quả thực rất đáng để bạn trải nghiệm một lần trong đời. Chỉ khi độc hành thì bạn mới có được cơ hội "chinh phục" thiên nhiên trên con đường đá thú vị này. Nếu biết căn góc chụp thì sa mạc Bàu Trắng cũng chẳng khác những địa điểm "hot" khác trên thế giới đâu.

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 8

con duong di bo tren cat trang doc dao nhat sa mac phan thiet - anh 9
Trải nghiệm con đường "độc đạo" có 1 - 0 - 2 ở Phan Thiết, bạn đã sẵn sàng chưa? (Ảnh: IG)

Giới trẻ Phan Thiết đã "nô nức" đến Bàu Trắng để check - in góc sống ảo mới này rồi, bao giờ thì đến lượt bạn? Chắc chắn "tiểu sa mạc Sahara" ở Bình Thuận sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và có được bộ hình "chất hơn nước cất" đấy. Đồi cát Bàu Trắng không chỉ có duy nhất con đường độc hành này mới thu hút giới trẻ đâu mà còn nhiều những điểm cực hot khác đang đợi bạn đến và khám phá đấy!

Phải đến và trải nghiệm một lần trong đời thì bạn mới hiểu lí do vì sao Bàu Trắng lại được giới trẻ ưu ái đến như vậy. Tản bộ trên con đường đá, lướt ván trượt cát hay vi vu xe jeep là những cách để bạn khám phá sa mạc đầy thú vị này đấy!

người yêu thích