Cô bán rau ở Sài Gòn "khóc nghẹn" vì bị đôi nam nữ đưa 500k làm mồi lừa mất 485k và trái dứa

Cuộc sống mưu sinh ở Sài Gòn đã gặp muôn vàn khó khăn rồi. Ấy vậy mà mới đây một cô bán rau ở Sài Gòn bị đôi nam nữ 'bày kế' đưa 500k làm mồi lừa lấy 485k rồi cao chạy xa bay khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

co ban rau o sai gon "khoc nghen" vi bi doi nam nu dua 500k lam moi lua mat 485k va trai dua - anh 1

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ tối ở Quận 9, đoạn gần ngã 3 Mỹ Thành có một đôi nam nữ đi xe tay ga chạy đến hỏi mua trái thơm với giá 15k của một cô bán rau. Ban đầu, người nữ rút tờ 500k để đợi cô bán rau thôi 485k. Trong lúc cô bán rau loay hoay tìm tiền thối thì đối tượng nữ hỏi giá nhiều loại rau, củ khác nhằm làm phân tâm.

Lúc này, người nam giả vờ nói rằng đã có tiền lẻ rồi nên yêu cầu đưa lại tờ 500k sau đó lại bảo 'nhầm' không có tiền lẻ và hối cô bán rau thối 485k. 

co ban rau o sai gon "khoc nghen" vi bi doi nam nu dua 500k lam moi lua mat 485k va trai dua - anh 2

Chiêu trò ở đây là hỏi nhiều giá các loại rau củ để cô bán rau phân tâm, sau đó lấy lại tiền và yêu cầu cô bán rau tiếp tục thối. Như vậy, 2 đối tượng này vừa có được 485k vừa có trái thơm 15k. Dù chiêu trò không quá mới mẻ nhưng nếu các tiểu thương lơ là mất cảnh giác sẽ bị lừa mất tiền oan.

Thật tội cho cô bán rau vì phải quần quật từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tối mới lãi được ít tiền. Vậy mà trong chớp nhoáng lại bị lừa mất 500k. Đến khi cô giật mình nhớ lại thì đối tượng đã bỏ đi rồi, có gào khóc, tìm kiếm cũng vô vọng. 

co ban rau o sai gon "khoc nghen" vi bi doi nam nu dua 500k lam moi lua mat 485k va trai dua - anh 3

Trước đó, 1 chị bán tạp hóa cũng ở quận 9 cũng từng bị một người phụ nữ đưa tờ 500k, mua món hàng 100k rồi hỏi giá nhiều món khác trong khi đã lấy lại tờ tiền với lý do ra hỏi chồng có tiền lẻ hay không. Lát sau, người này vẫn thản nhiên lấy tiền thối 400k trong khi đã lấy lại 500k từ đầu. Thế là, chị chủ tạp hóa bị mất tiền oan. CĐM cũng vào an ủi và kể trường hợp mình cũng bị tương tự.

co ban rau o sai gon "khoc nghen" vi bi doi nam nu dua 500k lam moi lua mat 485k va trai dua - anh 4

Bình luận của CĐM

Đây là bài học cảnh giác đến nhiều người buôn bán, đôi khi sơ hở 1 chút thôi đã bị kẻ gian lợi dụng mất tiền 1 cách vô lý. Nhỡ đâu số tiền lớn hơn cực khổ mới kiếm được thì thật không đáng chút nào. Chiêu lừa này gần như được các đối tượng sử dụng rất nhiều và tinh vi. Vì thế mọi người nhất là những ai đang kinh doanh buôn bán thì cần cảnh giác triệt để đừng để khóc ròng như cô bán rau ở trên nhé!

người yêu thích