✅ Có ai trãi nghiệm món ăn hạng Thương gia của hãng hàng không 5 sao tốt nhất Thế Giới chưa nè.

- Khác với bữa ăn hạng phổ thông các bữa ăn hạng thương gia được phục vụ theo kiểu A la Carte như nhà hàng 5 sao. Đầu tiên tiếp viên sẽ trải bàn ăn, set up bộ dụng cụ ăn, ly rượu. Sau đó sẽ order món ăn, nước cho thực khách, hỏi thông tin về các nguyên liệu dị ứng. Ăn xong món nào giọn đĩa dơ và tiếp tục phục vụ món kế tiếp. Khi bưng món ăn ra tiếp viên sẽ giới thiệu về món ăn cũng như xuất xứ các nguyên liệu, cách chế biến, thậm chí cả về đầu bếp chế biến món ăn đó. Nói chung thì về nhân viên Singapore Airlines thì ngay cả hạng phổ thông cũng miễn bàn nói chi đến hạng thương gia. - Tiếp viên nữ cực kỳ xinh đẹp trong bộ đồng phục của nhà thiết kế tài ba người Pháp Pierre Balmain. Tiếp viên chuyên nghiệp và thân thiện vô cùng. Mình nghe sơ qua họ nói đến 4 thứ tiếng khi phục vụ hành khúc trên chuyến bay mình, Anh, Hoa, Tamil, Malaya. Thậm chí họ còn chào mình bằng tên Việt Nam! - Tiếp viên chính trên chuyến bay là một tiếp viên nam cực kỳ lịch thiệp. Với bộ Vest lịch lãm mình rất ít khi thấy anh ta ngồi trong chuyến bay kể cả khi hành khách đã ngủ. Liên tục xem xét mọi thứ xung quanh và nhặt từng món đồ rơi, đắp từng cái chăn cho khách. Thậm chí anh ta còn trò chuyên chơi đùa với một cậu bé suốt thời gian mà bố cậu ta ngủ. Mình có nói là trông anh thật nam tính với phong cách đó thì anh ta bảo thật ra không thích cạo đầu nhưng sợ tóc mình rơi vào đồ ăn trong lúc phục vụ nên anh ta cạo luôn! - Bữa ăn đầu tiên mình được phục vụ là trong chặng bay Saigon-Singapore. Mình được phục vụ Bò Wagyu với khoai tây nghiền thịt xông khói, đậu, bắp và ớt chuông đỏ ăn kèm với sốt vang đỏ. Mix Green Salad với Cá hồi Sashimi. Tráng miệng là một loại rau câu với bề ngoài khá giống thanh long sốt dâu rừng và lá húng. Bánh mì nướng với bơ. Bạn được phục vụ rượu, nước ngọt, nước khoáng EVIAN, Pieere... Mình chọn nước khoáng cho nhẹ nhàng. Bữa ăn thì tuyệt vời, tất cả đều được nêm nếm hoàn hảo, bò dày nướng vừa chín, rau củ ăn kèm thì cực kỳ hợp lý. Nhìn chung thức ăn SA thì quá nổi tiếng hàng chục năm nay nên không có gì để phàn nàn. - Món chính mình order món Hoa với mì xào thịt vịt, và 3 loại Dimsum do một đầu bếp Hoa đạt sao Michelin trực tiếp chế biến. Nói về sao Michelin thì các đầu bếp Hoa rất khó đạt được vì đặc trưng món ăn quá nhiều gia vị. Tuy nhiên khi một đầu bếp người Hoa đã đạt được điều ấy thì sự cân bằng gia vị cộng với kỹ thuật chế biến cầu kỳ sẽ đem đến một bữa ăn tuyệt với cho thực khách. Mì xào ít dầu mỡ, các loại Dimsum với phần nhân toàn các loại cao cấp như tôm hùm canada, cua xanh sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn không thể quên. Trong suốt bữa ăn bạn được phục vụ liên tục bánh mì, bơ, mứt các loại, rượu... Món tráng miệng mình gọi bánh Tiramisu truyền thống của Ý. Cre: https://www.facebook.com/groups/anuongdulich/permalink/1488899224573356/
người yêu thích