Chè bưởi nấu bằng đường thốt nốt

Chè bưởi nấu bằng đường thốt nốt thì màu đẹp hơn nhưng mình chỉ thích nấu bằng đường phèn cho ngọt thanh. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, an lành ! Edit : 🌱 Vỏ bưởi : Cắt bỏ phần xanh và cắt bớt phần trắng, lấy lõi trắng ở giữa cho giòn. Cho muối và xíu nước vào ngâm rồi bóp vắt và xả nhiều lần với nước. Sau đó trụng sơ qua nước có xíu phèn chua, lại bóp vắt xả nước lại lần nữa. Tiếp theo cho đường, bột năng và xíu nước vào ướp vỏ bưởi. Nếu bạn muốn tạo màu thì làm ở bước này luôn, nếu muốn có vỏ bưởi khô dùng cho lần sau thì ko cần ướp mà đem phơi khô dùng dần. Ướp khoảng 1h thì áo thêm bột năng vào và đem luộc như luộc trân châu nhé, rửa sơ qua với nước cho khỏi dính. 🌱 Đậu xanh : đậu cà vỏ ngâm rồi hấp hoặc nấu với ít muối, hạt đậu chín mềm nhưng ko nát là đạt. 🌱 Nấu 1 nồi nước cho vài cọng lá dứa vào, mình áng chừng 1L nước khoảng 30-35g bột năng hoà cùng 50ml nước, 100g đường phèn (nhà mình ăn nhạt, nên bạn gia giảm theo khẩu vị nha), đường tan cho bột vào khuấy đều tay, lưu ý chỉ khuấy 1 chiều ngay từ đầu để tránh bị vỡ nước, nêm thêm xíu muối, sôi rồi thì khuấy kĩ thêm 1 chút rồi cho vỏ bưởi vào, cuối cùng là cho từng ít đậu xanh vào dùng đũa cả đảo nhẹ từ dưới lên tránh làm hạt đậu bị bể ko đẹp. Vậy là xong rồi đó, khi ăn chan thêm nước cốt dừa, có người hay cho vài giọt hương bưởi vào nhưng nhà mình ko thích nên ko cho.
người yêu thích