CHÂN GIÒ NẤU ĐÔNG-DƯA CẢI MUỐI CHUA

Lan Vũ xin chào mọi người ❤️❤️❤️ ✅Nguyên liệu : Thịt bắp chân giò rút xương 400g Da heo 100g Nấm mèo 20g Hành tím 20g Nước mắm ngon 2thìa canh Tiêu bột nêm hay bột ngọt 1 thì canh đầu Cải sậy 1kg Muối trắng 2 thìa cà phê đầy Đường 1 thìa cà phê đầy Nước 1 lít Hành lá 50g ✅Thực hiện : Lấy 1 thìa canh dầu ăn phi hành tím vừa vàng thơm vớt hành ra, rồi cho thịt+da (đã cắt mỏng bản to)vào xào lửa vừa+2 thìa nước mắm đảo đều vừa chín thì cho nước vào ngập thịt hơn đốt ngón tay, nấu vừa lửa khoảng 25-30p nếm thử nếu gần đc thì cho nấm mèo+tiêu+chút bột nêm hay bột ngọt đun thêm 3-5p tắt bếp bắc xuống thì thịt phải ngập nước đốt ngón tay, cho hành phi trộn đều để yên chờ nguội cho tủ lạnh, hoặc thích cho khuôn thì cho khôn lúc thịt còn nóng, chờ khuôn nguội cho tủ lạnh hôm sau ăn ✅Món này nấu rất nhạt khi ăn chấm nước mắm nguyên chất, nấu mặn sẽ ko đông, khi nấu xong sẽ có một lớp mỡ trên mặt hớt đi khi còn nóng, nguội ăn sẽ ngon hơn Cải sậy hành lá rửa sạch phơi héo cắt vừa ăn cho vào hũ. Đun sôi 1 lít nước để nguội ấm+muối+đường khuấy đều đổ vào hũ cho ngập dưa khoảng 3 ngày ăn được
người yêu thích