Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc ăn giòn sần sật vị chua ngọt kết hợp vị cay cay hấp dẫn không cưỡng nổi , 8 giờ tối thèm quá đi siêu thị mua đủ đồ về làm để hnay có ăn liền . Rất dễ làm , có thể chỉnh nước sốt cho vừa miệng mỗi người . Mình thì thích ăn chua cay nên công thức theo mình thấy ngon 😆 . Nếu có thể mua được chân gà rút xương sẽ ngon hơn nữa , mình mua khá trễ nên có gì mua nấy nhưng vẫn rất ngon như mua ngoài tiệm nhen ^^ Nguyên liệu: - Chân gà : 1kg - Sả: 15 cây - Gừng: 1 củ to - Tắc xanh: 200g - Ớt: 17 trái - Xoài non : 1kg - Gia vị: 10 muỗng nước mắm ngon ; 6 thìa đường trắng; 6 thìa giấm gạo; 1 lít nước lọc . ( muỗng dùng ăn cơm sâu lòng ) Chân gà công nghiệp phù hợp làm món này hơn chân gà ta. Chân gà công nghiệp nhiều thịt, còn chân gà ta tuy chắc nhưng lại quá gầy, ngâm dễ bị teo lại, ăn khô. ➖ Làm chân gà : Chặt móng , chặt làm đôi , ngâm muối , dấm cho bớt nhớt . Sau đó rửa qua nước để ráo . Luộc chân gà với gừng sả đập dập , thêm tí muối đến khi chín thì tắt bếp vớt chân gà qua nồi có sẵn nước đá trong 15p rồi để ráo bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 30p cho chân gà dai & giòn . ➖ Làm nước sốt : Đun sôi phần “ Gia Vị “ kể trên chung với nhau cho sôi rồi để nguội . Tắc vắt ra chén lọc bỏ hột . Sau đó lấy chân gà sắp vào nồi hoặc hủ đựng rồi theo thứ tự thêm sả - ớt - xoài non - nước tắc theo thứ tự lần lượt cho đến hết . Sau khi xong mình để ngoài tầm 3-4 tiếng sau đó lấy màn bọc thực phẩm quấn và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh . Ngủ dậy 1 giấc là có chân gà đã ngấm sốt chua ngọt ăn 🥶🥶🥶 . P/s : Xoài bỏ vào ít thôi đừng cho vào hết sẽ ỉu , phần còn lại trước khi ăn bỏ vào sau , nếu để lâu ( tầm 1 tuần ) thì ko nên bỏ vỏ tắc sẽ bị đắng . Good luck ^^
người yêu thích