Càn quét “cung đường hải sản” ở Vùng Tàu

Vũng Tàu, ngoài nhắc đến bãi biển đẹp, khu nghỉ dưỡng, người ta còn biết đến những chợ hải sản siêu rẻ hay “phố hải sản”  Sao Mai - Bến Đá có hải sản tươi ngon. Bạn có thể tham khảo những địa điểm bán hải sản chất lượng dưới đây để chọn cho mình  nơi ưng ý khi chuẩn bị du lịch Vũng Tàu nhé!

1. Chợ xóm lưới

Nằm ở một góc đường nhỏ Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ thuộc Thành phố vũng Tàu, chợ Xóm Lưới được xem là nơi bán hải sản tươi và rẻ nhất Vũng Tàu, nên khi đến đây du lịch bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức những món hải sản tươi roi rói nơi đây. 

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 1

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 2

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 3

Chợ ở đây hoạt động cả ngày, nhưng hải sản bán tươi nhất là khoảng 3-4 giờ chiều vì thời điểm này là lúc thuyền, ghe đi biển về. Hải sản ở đây rất phong phú, tôm, cua, ghẹ, ốc, mực, bạch tuộc, cá loại nào cũng có bảo đảm 'bao tươi'.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 4

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 5

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 6

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 7

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 8

Nhiều loại như cá mú, cá chim, cá thu chưa ướp đá nên độ tươi ngon khỏi phải chê. Bạn nhớ trả giá xuống khoảng 10-15% so với giá người bạn đưa ra nhé, để được giá tốt nhất.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 9

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 10

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 11

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 12

Đặc biệt, ở đây còn có hẳn dịch vụ chế biến tại chỗ khá tiện lợi. Cách chế biến nhanh nhất là hấp và luộc. Chỉ càn bỏ ra 15k-20k cho một món, bạn đã có đĩa hải sản vừa ngon vừa rẻ rồi đó.

*** Xem địa điểm và review***

2. Làng cá Bến Đình
Nằm trên đường Lê Lợi, TP.Vũng Tàu, chợ Bến Đình hay còn gọi là làng cá Bến Đình được xem là một trong những làng chài lâu đời trên vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu. Cứ 4 - 5giờ sáng, chợ cá Bến Đình, phường 5, TP Vũng Tàu, tấp nập người mua, kẻ bán.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 13

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 14

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 15

Các vựa thu mua hải sản bắt đầu giao mối cho những người bán lẻ tại các chợ trong thành phố. Nếu muốn mua hải sản tươi ngon bạn phải cố gắng dậy sớm để lựa những con tôm, cua, cá rất tươi và to đùng.

3. Cảng cá Bến Đá

Rời Bến Đình, ngược về phía cảng cá Sao Mai (phường 5, TP. Vũng Tàu)  Cảng cá Bến Đá đã hiện ra trước mắt bạn. Ở đây ngoài việc bán cá tươi, các cơ sở còn chế biến nhiều lọa cá khô. 

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 16

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 17

Nếu muốn mua cá khô mang về làm quà hay mua về cho nhà dùng thì Cảng  cá Bến Đá là lựa chọn không tồi. Cá khô ở đây bán khá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với những chỗ bán tại Sài Gòn.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 18

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 19

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 20

Nhưng ở đây đồ hải sản thường “thách” giá khá cao so với các chợ hải sản khác nên nếu mua bạn phải trả giá xuống vài chục nghìn là vừa. Những cái tên như Năm Nhơn, Ba Khiết, Tư Dư, Đỗ Tư, Lý Y... nổi danh là những hộ gia đình có truyền thống làm nghề cá lâu đời ở làng cá này mà bạn có thể tham khảo.

 4. Cảng cá Sao Mai

Là một trong những địa điểm du khách  thích mua hải sản  phải kể đến Cảng cá Sao Mai thuộc P.5 Tp. Vũng Tàu. Nơi đây bán khá nhiều loại cá như : cá hường, cá thu, có đuối, cá ngừ,….

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 21

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 22

Cá ở đây cũng rất tươi ngon, nếu muốn mua loại nào bạn có thể tham khảo giá 2 đến 3 quầy rồi hãy chọn chỗ nào rẻ nhất mua nhé!

5. Chợ cá khô ở Biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Nằm bên cạnh chợ Bà Rịa, khu vực bán các loại hải sản khô như mực, tôm, cá  đông khách cả ngày. Các loại hải sản ở đây được làm tại chỗ không tốn chi phí vận chuyển nên giá khá mềm.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 23

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 24

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 25

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 26

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 27

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 28

Một số loại cá khô có giá rẻ từ 30k-60k/kg. Cá khô ướp gia vị có giá dao động từ 60k-100k/kg. Đặc biệt mực khô ở đây rất ngon và là mặt hàng bán chạy nhất. Giá  cho loại mực nhỏ khoảng 100k/kg. Để đả bảo mực ngon hay không, bạn có thể “test hàng” trước  nha.

*** Xem địa điểm và review***

6. Chợ cá Trần Phú

Vũng Tàu từ lâu đã nổi tiếng là nơi cung cấp nguồn hải sản tươi sống cho các vùng lân cận. Đến Vũng Tàu, nếu có nhu cầu tự chế biến hải sản theo ý riêng, bạn nên ghé qua chợ cá Trần Phú, gần cảng Sao Mai - Bến Đình và làng chài, nơi nguồn hải sản vừa được đánh bắt ngoài khơi được gom về bến cảng.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 29

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 30

Các cửa hàng bán hải sản kéo dài hết con đường Trần Phú với đủ loại hải sản khác nhau và cực kỳ tươi ngon. Bạn có thể mua hải sản tại đây, mang đến nhà hàng và yêu cầu họ chế biến để thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển đến chợ Mới nằm trên góc Nam Kỳ Khởi  Nghĩa và Xô Viết Nghệ Tĩnh ở đây cũng bán rất nhiều loại hải sản. 

7.  Vựa hải sản Thành Phát

Nếu muốn ngắm biển và thưởng thức hải sản, bạn có thể ghé qua “phố hải sản Sao Mai- Bến Đá”.  Ở đây có nhiều nhà hàng và cũng là vựa để bạn thưởng thức tại chỗ và mua về.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 31

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 32

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 33

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 34

Một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn đó chính là Vựa Hải sản Thành Phát  ở số 334 Trần phú, P.5, TP. Vũng Tàu và Thành Phát 2 ở địa chỉ 121 đường Trần Phú. Các món hải sản được chế biến khá ngon có giá từ 200-550k.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 35

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 36

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 37

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 38

Một số loại hải sản như tôm, cua, ghẹ  bán theo thời giá, nhưng không chênh lệch là bao. Điểm cộng ở đây là không gian rộng rãi, sức chứa bao la nên bạn cũng khỏi phải lo không có chỗ ngồi. Cuối tuần quán này đông nghet, nếu muốn có chỗ ngồi view hướng ra biển bạn nên đến sớm.

+++Địa chỉ: 334 Trần phú, P.5, TP. Vũng Tàu - 121Trần phú, P.5, TP. Vũng Tàu

*** Xem địa điểm và review***

8. Quán ăn Tân Phát

Ngoài Thành Phát, quán ăn Tân Phát là địa điểm ăn uống không thể thiếu đối với du khách đến Vũng Tàu.  Hải sản ở Tân Phát không chỉ đơn thuần là tươi, sống mà còn theo kích cỡ để phục vụ nhu cầu của khách.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 39

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 40

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 41

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 42

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 43

Sau khi bạn chọn những con mực, con cua, con hàu tươi sống còn vùng quẫy trong chậu, các đầu bếp hay tự tay chế biến thành những món ăn thơm ngon độc đáo.

+++Địa chỉ: 328 Trần phú, P.5, TP. Vũng Tàu
***Tham khảo địa điểm tại đây***

9. Hải sản Tân ký

 Hải sản ở đây được tuyển chọn từ các ghe tàu lớn cập cảng, ngư dân giăng câu, đóng đáy, gỡ hàu, câu mực,…nên hải sản tươi sống rất nhiều loại, bạn tha hồ chọn mua làm quà.

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 44

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 45

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 46

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 47

 can quet “cung duong hai san” o vung tau - anh 48

Giá hải sản ở đây cũng phù hợp với túi tiền người mua.

+++Địa chỉ: 336 Trần phú, P.5, TP. Vũng Tàu
***Tham khảo địa điểm tại đây***

Một số quán ăn có hải sản tươi sống giá vừa phải bạn có thể tham khảo như Lâm Đường, Thanh Tuấn. Nếu muốn mua mắm ruốc thì ghé ở cô Ba Vũng Tàu, mắm ruốc Trí Hải, nước mắm Trí Hải. Đây là những địa điểm nổi tiếng và uy tín được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà.
Nếu đã đến Vũng Tàu muốn ăn hải sản tươi ngon và rẻ thì bạn đừng ngại di chuyển đến những khu chợ bán hải sản tấp nập  hay  “phố hải sản” cách biển chỉ một vài km thôi nhé!


Theo dõi instagram Diadiemanuong tại đây: https://instagram.com/diadiemanuong 

Kim Chung (H/Ả: Flickr, face book các vựa hải sản, cảng Vũng Tàu) 

người yêu thích