CÁCH NẤU CHÁO BÍ ĐỎ CỰC NGON

Chào chị em, nay tui chia sẻ tới chị em món #cháobíđỏ vừa ngon, vừa đẹp mắt như nhà hàng mà cực dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon và tốt cho sức khoẻ. Tui chỉ chị em cách nấu bằng nồi cơm điện của tui cho nhanh, chị em có thể nấu nồi xoong thông thường cũng được nghen. Cháo bí đỏ (Phần cho 4-5 người ăn) •Thành phần: - Bí đỏ hạt đậu: 1 trái nhỏ vừa (các chị em có thể tìm mua chỗ “Danny Green”, chỗ chú này bán đồ sạch hữu cơ tui hay gởi mua) - Gạo (3 nắm tay) - Đậu xanh cà vỏ (1 nắm tay) - Thịt heo bằm: 2 lạng - Hành tím 2 củ - Hành lá, ngò rí. - Gia vị....(hạt nêm knor, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu) • Cách làm: - Ngâm gạo và đậu xanh bằng nước ấm khoảng nửa tiếng. - Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc rồi xắt thành lát mỏng. - Cho bí, gạo, đậu xanh và nước vào nồi cơm điện hầm, thấy sôi khoảng 10p, chị em lấy vá cơm đánh cho bí tan ra, đổ thêm nước rồi tiếp tục hầm (nhớ khi hầm cháo ở nồi cơm điện chị em nên mở nắp nồi ra nghe, chống trào.) - Đến khi thấy phần cháo dẻo và hạt gạo nở hoa, chị em lại tiếp tục dùng vá đánh cho bí nhuyễn tan ra nghen. - Xào thịt bằm: ướp thịt với 1 muỗng cf nước mắm, nửa muỗng canh knor, nửa muỗnh cf đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Xào thịt. - Đổ cháo ra nồi thường, bắt lên bếp lửa sôi riu riu rồi cho số thịt bằm đã xào vào, khuấy đều lên. Chị em nêm nếm lại thêm 1,5 muỗng canh knor, có thể gia giảm theo khẩu vị cho gia đình chị em (đặc biệt ở loại bí này, chị em không cần nêm hoặc nêm rất rất ít đường vì bí hạt đậu có sẵn vị ngọt thanh rồi, chị em lưu ý nghen.) múc cháo ra tô, rắc xíu hành ngò cho dậy mùi. ❗Dùng loại bí đỏ hạt đậu này, chị em sẽ thấy khác ở chỗ: màu sắc nấu ra rất đẹp, bí hầm dẻo vừa phải tan quyện trong cháo, ngọt thanh và rất là thơm. Chúc chị em có bữa cháo ngon, lành cho gia đình của mình nghen!  #LănVàoBếp Ngọc Linh Lê Phùng #cháobíđỏ
người yêu thích