Cách làm Sữa đậu nành lá dứa

Sữa đậu nành đã thơm, thêm mùi hương dịu nhẹ và thanh mát của lá dứa lại càng thơm. Ly nước đậu nành lá dứa với màu xanh tươi mát cho cảm giác hấp dẫn khác hẳn. Thêm một bước làm đơn giản nữa, chúng ta lại có thêm một món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình rùi. Càng ngày mình càng thích các sản phẩm từ hạt đậu nành và những món ăn có thể làm ra từ loại hạt này. Mỗi lần làm sữa đậu nành là mình lại có phần bã đậu, phần bã này mình không bao giờ bỏ đi mà luôn dùng để làm các món khác như làm cookies hoặc chế biến các món ăn chay. Phần bã đậu sau khi ép nước còn lại rất nhiều chất dinh dưỡng nên nếu không được sử dụng mà bỏ đi thì rất uổng phí. Để làm sữa đậu nành lá dứa, mình thêm công đoạn xay và chắt lọc lấy nước cốt lá dứa đậm đặc. Phần nước này sẽ cho vào phần nước đậu đã xay và tất cả cho vào nồi đem nấu chín. Khi làm sữa đậu nành, mình vẫn luôn dùng đường phèn cục bỏ vào để làm sữa có vị ngọt dịu, chỉ một chút ngọt thôi.
người yêu thích