🌶CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TỎI ỚT CAY TRUNG HOA VỊ THƠM TRÁI CÂY KHÔNG PHỤ GIA🌶

Celine Wache Chef Việt Âu viết công thức hướng dẫn thực hiện NGUYÊN LIỆU : 1. Chuẩn bị những nguyên liệu bạn cần: 2 ký ớt đỏ, 400 gam tỏi, 30 gam gừng, 1 quả lê, hai thìa tương đậu nành (Black bean sauce), 10 gam đường, 30 gam muối, xì dầu nhạt, 20 gam vừng mè rang thơm. 2. Ớt đỏ không cần bỏ cuống trước, rửa sạch rồi cho vào rổ hoặc giá phơi cho khô nước trên mặt. 3. Chuẩn bị 400 gam tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ, 30 gam gừng cắt khúc, để riêng. 4. Chuẩn bị một quả lê, gọt vỏ và cắt thành khối vuông nhỏ để sử dụng sau. 5. Sau khi ớt khô trên bề mặt, bỏ cuống ớt, cắt thành những khoanh tròn nhỏ và băm nhỏ cho vào đĩa để dùng sau. 6. Bắt đầu bắc nồi, đổ nhiều dầu ăn ngập đáy nồi, cho 1 nắm hạt tiêu, 3 lát lá nguyệt quế, 2 quả kỷ tử, một nửa củ hành khô tây to hoặc vài củ hành tây nhỏ lột vỏ băm nhỏ, một nắm rau mùi vào xào từ từ, chiên cho đến khi gia vị sánh lại thì vớt ra. 7. Cho tỏi đã băm nhỏ và gừng vào xào một lúc, mùi thơm sẽ ra. 8. Cho ớt xắt hạt lựu và lê gọt vỏ bỏ lỏi, thái hạt lựu vào, xào một lúc cho khô nước. 9. Sau khi xào cho khô nước xong, cho hai thìa tương đậu nành (Black bean sauce), 10 gam đường, 30 gam muối, một ít xì dầu, 20 gam vừng đã rang vàng thơm vào, tiếp tục trộn đều để bắc ra khỏi nồi. 10. Sau khi bắc ra khỏi nồi, đổ vào chậu không có nước và dầu rồi để nguội tự nhiên. Sau khi để nguội hoàn toàn, cho vào hộp bảo quản tươi hoặc hũ đậy kín và để trong tủ lạnh, có thể bảo quản được sáu tháng. Nước sốt tỏi ớt được làm theo cách này không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, và nó có lê trong đó, có vị thơm của trái cây. Bibimbap, rau xào và burritos đều rất thú vị, khi ăn kèm với sốt cay này, chúng còn ngon hơn cả những món mua ở ngoài Chef Việt Âu Celine Wache CÁC BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ LƯU TỪ BÀI ĐĂNG NÀY HOẶC TỪ NGUỒN BÀI ĐĂNG Chef Việt Âu Celine Wache NHƯNG ⛔️XIN VUI LÒNG KHÔNG COPY
người yêu thích