CÁCH LÀM GÀ RÁN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Chào cả nhà ạ! Mình là một đứa cực thích ăn gà rán, và cũng hay mày mò các công thức làm gà. Bình thường gà rán ngập dầu rất ngon đúng k ạ? Nhưng có nhiều người lại không thích dầu mỡ và đặc biệt làm cho các con yêu của mình thì hạn chế được dầu mỡ là tốt lắm ạ. Hôm nay mình đổi gió làm bằng nồi chiên không dầu. Rất đơn giản mà lại vẫn giòn, ngọt, mọng nước nha mọi người. Dưới đây là công thức ạ! Chúc cả nhà thành công! ——— CÁCH LÀM GÀ RÁN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ۞ Chuẩn bị: - 3 Tỏi gà, 5 má gà - 2 Cup bột mì - 2 thìa cafe lá rosemary tươi, thyme, basil khô, bột ớt, bột tỏi, muối, tiêu đen - 2 nhánh lá rosemary tươi - Buttermilk hoặc sữa tươi không đường ᯽ Ướp gà: Bóp gà với 1 thìa cafe các loại lá, tiêu, bột ớt, muối, bột tỏi cho thấm đều, xếp vào hộp, đổ sữa tươi xấp mặt gà rồi cho vào ngăn mát để qua đêm hoặc ướp 6- 8 tiếng. ᯽ Vỏ gà rán: Trộn bột mì với 1 thìa cafe các loại lá, tiêu, bột ớt, muối, bột tỏi. (Với công thức này lớp bột sẽ rất mỏng, thơm và đậm đà, ăn không bị ngấy) ᯽ Chế biến: Lăn gà với bột đã mix, trong khi lăn các miếng gà sau, bột thường bị vón cục thì rây lại bột cho mịn và tiếp tục lăn gà. 𖦹 Bật nồi chiên không dầu 200 độ và 5 phút để làm nóng 𖦹 Tiếp theo, phết một lớp dầu ăn mỏng, và xếp gà lên, chiên 180 độ và 25 phút. 𖦹 Lấy gà ra phết một lớp dầu ăn mỏng lên đều miếng gà, chiên tiếp ở nhiệt độ 170 và 15 phút 𖦹 Lúc này gà đã hơi vàng, tiếp tục phết dầu ăn mỏng lên đều miếng, có thể lật lại, chiên ở nhiệt độ 170 độ 10- 12 phút 𖦹 Xong, lấy gà ra xếp lên miếng thấm dầu để gà được giòn, có thể phết thêm chút dầu oliu mỏng và rắc lá thơm lên. Chén thôi! ☺️ ——— Chúc cả nhà thành công! 💪🏻
người yêu thích