Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng chi tiết nhất

Bánh flan là một trong những món bánh ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày mùa hè trời nắng nóng. Vậy thì tại sao lại không tự chuẩn bị cho mình và những người thân trong gia đình những chiếc bánh flan để giải nhiệt thôi nhỉ. Dưới đây là cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản và chi tiết nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan cho 4 người

cach lam banh flan bang lo vi song chi tiet nhat - anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan.

  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa tươi không đường 300ml.
  • Sữa đặc 100ml.
  • Đường.
  • Nước.
  • Dụng cụ để làm bánh: Khuôn đựng, tô, lò vi sóng.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay làm cho mình và gia đình món bánh flan vô cùng thơm ngon.

Bước 1: Làm caramen

cach lam banh flan bang lo vi song chi tiet nhat - anh 2

Nấu caramen rồi cho vào cốc làm bánh flan.

  • Cho 2 thìa đường và 4 thìa nước lọc vào lò vi sóng để quay.
  • Vặn lò vi sóng ở công suất cao trong vòng 5 phút để nước đường tan ra và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Sau đó cho nước đường nâu vào cốc làm bánh flan

Bước 2: Pha sữa

cach lam banh flan bang lo vi song chi tiet nhat - anh 3

Trộn sữa và trứng gà.

  • Trộn hết phần sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng và vặn ở công suất cao trong vòng 5 phút.
  • Sau 5 phút thì lấy hỗn hợp sữa ra rồi đập trứng vào và đánh đều.

Bước 3: Nướng bánh flan

cach lam banh flan bang lo vi song chi tiet nhat - anh 4

Nướng bánh flan trong lò vi sóng với công suất trung bình.

  • Cho phần hỗn hợp sữa và trứng đá đánh đều vào từng chiếc cốc có sẵn caramen đã chuẩn bị ở bước thứ nhất.
  • Tiếp theo cho vào lò vi sóng quay trong vòng 9 phút. Lưu ý chỉ nên quay với công suất từ trung bình xuống thấp, không nên quay ở nhiệt độ quá cao.
  • Sau 9 phút thì lấy bánh ra khỏi lò để nguội và thưởng thức.

Ngoài việc sử dụng lò vi sóng để nướng bánh thì bạn có thể hấp cách thủy.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh flan

cach lam banh flan bang lo vi song chi tiet nhat - anh 5

Bánh flan béo ngậy hấp dẫn

  • Trứng gà: Bạn có thể sử dụng cả hai loại là trứng gà ta và trứng gà công nghiệp để làm bánh tùy vào mục đích.
  • Sữa tươi: nên chọn loại thanh nhẹ không nặng mùi.
  • Sữa đặc: nên chọn loại tạo độ ngọt và béo ngậy như sữa đặc ông thọ,...
  • Ngoài ra, bạn nên kết hợp các loại nguyên liệu với nhau theo một tỷ lệ phù hợp để bánh được ngon và chuẩn bị hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ biết được cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon nhất.

Xem thêm:


heart.png share.png
28 lượt xem bài viết