Cá kho riềng 🐟

Xa quê nên nhớ lắm những hương vị dân dã, đậm đà Cá kho riềng 🐟 * Cá rán sơ, ba chỉ thái hạt lựu * Riềng xay nhuyễn hoặc thái lát, hành khô, gừng băm, ớt tươi. Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, chút đường, nước hàng, dầu hào, tiêu ướp tầm 20’ * Xếp riềng, gừng thái lát dưới đáy nồi rồi cho cá, thịt ba chỉ lên trên, có thể thêm cà chua nếu thích. Để cá không bị tanh nên dùng nước sôi vs trà xanh kho. * Kho cá lửa nhỏ bằng nồi đất cá càng nhừ ngon mà vẫn đậm đà, săn chắc * Cho nước màu thắng đường vào vừa chuẩn bị vào nồi cá kho, cho thêm nước sôi vào cho đến khi nước ngập mặt cá. Đun đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho cá sôi liu riu , nước kho cạn hết là được ăn
người yêu thích