🍀 Bún riêu giò heo, chả tôm

Khi muốn ăn nhưng ngại rồi sợ đủ thứ vậy thì lăn vào bếp nấu thôi. Với những ngày mưa bão như này thì có 1 tô bún riêu nóng hổi cay cay thì còn gì bằng, chia sẻ cách nấu của mình nè.😊 🍀Nguyên liệu: Giò heo 3 khoanh to ăn cho đã 😁, nên chọn giò trước nhiều thịt hơn nè. thêm ít xương cho thêm ngọt nước dùng. *Cà chua: 4 trái vừa, xay nhuyễn. *Huyết theo sở thích nha. *Đậu hủ trắng 2 miếng. *Rau ăn kèm, rau muống tự bào giòn non, thêm giá, ngò gai, húng cây. Nếu có bắp chuối bào nữa là đúng bài luôn. *Chả tôm: 100gr tôm băm nhuyễn+ 1 miếng đậu hủ trắng tán nhuyễn+ 2 trứng vịt+ hành tím băm+ tiêu+ ít dầu màu điều+ thêm gia vị. Trộn đều hấp chín. Nếu thích có thể thêm thịt băm. 🍀Cách nấu: Phi thơm tỏi băm bằng dầu điều cho giò và xương vào xào săn, cho cà chua xay vào xào chung cho lên màu đẹp. Thêm 2,5 lít nước sôi vào với 1 xíu muối, đợi sôi vớt bọt, hạ lửa ninh cho mềm giò. Huyết luộc bên ngoài để không làm đen nước dùng. Đậu hủ cắt vuông chiên vàng. Giò mềm vớt ra, nêm lại nước dùng cho đậm đà, mình hay nêm vào 1 mcf mắm tôm cho dậy mùi thơm hơn, cho huyết, đậu hủ vào. Nấu nước sôi trụng bún, cho ra tô thêm khoanh giò heo fullsize lên, thêm chả tôm chang nước dùng vào, bày trí cho bắt mắt. Bày rau ra đĩa, nếu thích ăn rau trụng thì trụng cùng vs bún nè. Mắm tôm cho ít nước dùng vào hòa tan lọc cho bớt cát, thêm ớt. Cắt vài trái tắc. Dọn ra, chụp 7749 kiểu, rồi ăn thôi.😊 #cùng_ăn_cùng_lăn_qua_mùa_dịch
người yêu thích