Bún quậy ngon mà lạ, mùi vị thanh đạm

Nếu ai đã từng ghé Phú Quốc chắc sẽ biết tới món này. Món này còn có tên bún nước hay bún muối ớt, Sài Gòn có vài chỗ bán nhưng làm theo kiểu của quán này thì chắc chưa đâu thấy.

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 1

Tô bún nhìn khá đơn giản, không có nhiều thành phần lắm

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 2

Sợi bún lam trực tiếp lun, nhin thấy các công đoạn lằm bún như nhồi bột, đưa bột vào máy, sau đó từ máy sợi bún sẽ chảy ra, nhìn hay lắm

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 3

Tô bún được phết chả vô trước, đồ nước lèo vô, sau đó đậy nắp chờ vài phút cho chả chín

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 4

Vớt bún đã trụng từ nãy vô tô, vậy là xong

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 5

Không gian trong hẻm nhưng sạch sẽ và ngăn nắp

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 6

Tô vầy là 35k nha

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 7

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 8

Được 2 miếng chả tôm và chả cá bự và dài và cũng chỉ có nhiều thôi. Nước lèo thì không nhiều gia vị, chỉ thấy để muối ớt bột vào, vị ngọt chủ yếu là sợi bún và chả, vậy mà ăn khá ngon, không dầu mỡ, hương vị rất thanh, ăn không ngấy. Chả cá và chả tôm dai vừa, ăn sật sật mùi vị rất thơm ngon

bun quay ngon ma la, mui vi thanh dam - anh 9

Chấm với muối ớt ăn luôn nha.

Tính ra tô bún 35k như này so với những món khác có thể hơi mắc nhưng do chả và bún ở đây tự làm, mà mình biết làm chả sạch là rất cực và tốn công nên có thể hiểu được, dù sao với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang báo động như vầy thì ăn những món nhìn thấy chế biến tại chỗ như vậy vẫn an tâm hơn hen

người yêu thích