Bún chả cá ngừ Nha Trang

Nguyên liệu: - 500 gr cá ngừ. - Chả cá chiên: 1 miếng - Bún tươi. - 1/2 trái thơm - 3 trái cà chua - Hành tím, ớt, hành lá - Rau sống ăn kèm - Gia vị: đường, nước mắm, tiêu xay, muối, bột ngọt, dầu ăn. Sơ chế nguyên liệu: - Chả cá cắt thành miếng xéo vừa ăn. - Rửa sạch cá ngừrồi để ráo nước. - Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. - Hành lá, ớt rửa sạch, băm nhỏ và để riêng. - Cho toàn bộ cá vào tô, cho thêm hành tím, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu vào và ướp khoảng 20 phút. - Rau sống: lặt bỏ rau héo rồi rửa sạch và để ráo. - Thơm: cắt lát vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Cách làm: - Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi chảo nóng lên ta sẽ cho hành tím vào phi thơm. Sau đó vớt ra. - Sử dụng chảo dầu phi thơm hành, cho cá đã ướp vào chiên vàng 2 mặt. Sau đó vớt cá ra. - Tiếp đến, bắt 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho cà chua và thơm vào xào ( để cho có màu đẹp mắt). Sau đó cho nước lọc vào đun sôi ( khoảng 1,5 lít). Khi nước sôi thì cho cá ngừ vào, chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút. - Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa ăn. Thưởng thức: - Trụng bún với nước sôi rồi để ráo nước. Gắp bún ra tô, cho khứa cá ngừ, chả cá chiên. Chan nước cá vào, thêm ít hành lá, hành phi và ăn kèm với rau sống. #lănvàobếp #búncángừ
người yêu thích