Bỏ túi loạt tips dưới đây để tránh những cú lừa đau thương khi đặt phòng du lịch!

Để không phải lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi book phòng khách sạn như: giá cả đắt "cắt cổ", phòng ốc xập xệ, dịch vụ kinh dị còn thái độ nhân viên thì "lồi lõm" thì đọc ngay loạt tips dưới đây trước khi đi chơi xa nha.

Đối với hội ghiền du lịch, chuyện book phòng hay đặt khách sạn trước mỗi chuyến đi chơi luôn được xem là việc tối quan trọng. Bởi thực tế, không ít người đã lâm vào cảnh dở khóc dở cười như: giá cả đắt "cắt cổ", phòng ốc xập xệ, dịch vụ kinh dị còn thái độ nhân viên thì "lồi lõm".

Mới đây, một bài viết chia sẻ "tận tình" về cách chọn khách sạn sao cho ngon - bổ - rẻ nhất vừa đăng tải trên Facebook đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực của dân mạng. Lifestye & beauty blogger Liên Anh - chủ nhân của bài viết này chia sẻ: "Bản thân mình cũng đi du lịch nhiều nên suốt chục năm nay cũng có tí kinh nghiệm trong việc chọn phòng khách sạn. Nay đem chia sẻ với mọi người để không ai bị "dính đạn" như mình đã từng".

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 1

Với kinh nghiệm đi du lịch suốt 10 năm, chị Liên Anh đã gom được cả một tuyển tập những điều nên làm và nên "né" khi book phòng khách sạn.

Số lượng hình ảnh của khách sạn bị trùng lặp

Nếu bạn thấy khách sạn nào đăng nhiều hơn 2 hình ảnh về đồ ăn hay chỉ cần 1 hình kiểu bản dừn 3D thì hãy cảnh giác ngay. Khách sạn nào chỉ đăng 1 hình chụp 1 góc độ duy nhất trong phòng cũng thì cũng nên cân nhắc lựa chọn nơi khác tốt hơn. Khách sạn tử tế chắc chắn sẽ có nhiều hình để post rồi.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 2

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

Khách sạn 5 sao chưa chắc đã không sao!

Đừng thấy mình check-in khách sạn 5 sao mà nghĩa không bị những "quả lừa" bao giờ. Ví dụ như lần mình đặt một chiếc boutique hotel siêu ăn hình ở Milan (Ý) nhưng ở được 1 ngày chạy luôn vì vào rồi mới thấy nghệ thuật chụp hình nó ảo diệu thế nào chứ thực tế là phòng quá bé, bé tới mức có đẹp đến mấy cũng xin tháo chạy vì ngộp và không đáng tiền một chút nào.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 3

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

Bài học rút ra là khi chọn khách sạn 5 sao, bạn phải xác định rõ 2 tiêu chí: Diện tích phòng và mục đích cung ứng của khách sạn. Nếu diện tích phòng quá bé thì dù trên ảnh có lung linh thế nào bạn cũng không nên đặt cho chuyến đi hơn 2 ngày, vì thường đồ đạc trong khách sạn được đặt với mục đích tối đa công năng tối thiểu diện tích, không phù hợp với sinh hoạt thông thường, dễ làm bạn ngộp chỉ sau 2 ngày ở đó.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 4

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 5

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

Nên tìm hiểu kỹ về mục đích cung ứng của khách sạn để biết rõ khách sạn này chuyên dành cho gia đình hay cặp đôi hoặc chỉ hợp cho doanh nhân đi công tác. Ngoài ra nếu bạn khó tính thì nên google luôn kiến trúc sư hay brand đồ nội thất decor nào cung ứng cho khách sạn đó, để biết chắc chắn mình đang trả tiền cho cái gì, có xứng đáng không.

View cụ thể của phòng bạn đặt

Một số khách sạn quảng cáo bằng những tấm hình có view trong phòng nhìn thẳng ra một biểu tượng nào đó của thành phố (kiểu như thấy nguyên chiếc cầu Cổng Vàng hay nhà thờ Đức Bà chẳng hạn). Như thế thì ai chẳng ham đúng không.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 6

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

Ngay như đợt đi Thổ Nhĩ Kỳ mình cũng ham hố đặt phòng view thẳng ra nhà thờ Hagia Sofia xong may thế nào lại gọi điện hỏi trước mới biết chỉ có một phòng duy nhất nhìn ra được toàn bộ view đó còn lại các phỏng khác thấp hơn nên bị khuất. Cuối cùng thương lượng một hồi thì mình được chuyển lên phòng đó chứ không uổng tiền rồi. Nhớ hỏi cụ thể kiểu view của phòng mình đặt bạn nhé.

Khu vực xung quanh khách sạn có an toàn, thuận tiện không?

Thường khi book khách thì cánh chị em mình chỉ quan tâm phòng có đẹp không, hồ bơi chụp ảnh ảo không, đồ ăn có ngon không còn cánh mày râu thì sẽ để ý đến nào là đường từ khách sạn vào trung tâm có xa không, khu vực xung quanh khách sạn có an ninh không, ồn ào không, có gần tuyến metro hay phương tiện công cộng nào không… Nói chung là rất nhàm chán nhưng lại cực kì cần thiết đó.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 7

(Ảnh minh hoạ: Usplash)

Lời khuyên là bạn nên book khách sạn thuận đường đón taxi hoặc bắt tàu vào những điểm tham quan. Thậm chí ở những thành phố lớn, có những khu dành cho bạn trẻ thích tiệc tùng, khu thì dành cho bạn thích thăm thú các điểm tham quan nổi tiếng, khu lại dành cho bạn mê đồ ăn… Mỗi nơi sẽ có ưu nhược riêng và độ an toàn cũng khác nhau nữa, bạn nên chú ý để chọn nhé.

Dễ đặt phòng, dễ so sánh, dễ đổi trả

Đây cũng là một trong những phần phụ mà không hề phụ chút nào. Mình đặt phòng qua app cũng nhiều rồi, nghiệm ra có những app công bố giá siêu rẻ giật gân nhưng tới lúc đặt là qua 8 lớp link hoặc điều hướng sang trang khác cực lằng nhằng và dễ làm nhảy sai ngày đặt, sai thông tin.

bo tui loat tips duoi day de tranh nhung cu lua dau thuong khi dat phong du lich! - anh 8

(Ảnh: Nhật vật cung cấp)

Thậm chí không ai muốn lịch trình thay đổi hay phải yêu cầu lằng nhằng nhưng tới lúc cần thì cũng phải dễ dàng liên lạc chứ đúng không? Rồi đổi ngày, thanh toán tiền, hoàn tiền là những quyền lợi cơ bản của mình chứ không chỉ cần nhất là giá rẻ. Nhớ lưu ý trước khi book phòng nha.

Theo Helino

người yêu thích