Bánh gạo cà ri rau củ - món ngon mới của người Hàn

Lại một cách làm tokkboki khác với nước xốt truyền thống. Lần này bánh gạo được làm với cà ri và rau củ, ngon hơn và dinh dưỡng hơn. Nguyên liệu: - Khoảng 2 bát ăn cơm bánh tteokbokki - 2 lát chả cá Hàn Quốc - ¼ củ cà rốt - ½ củ khoai tây - ½ củ hành tây - ½ cây boa rô - 50g bơ - 3 thìa súp bột cà ri - Một ít vừng Nguyên liệu phần nước dùng - 720ml nước dùng từ cá cơm khô - ½ thìa súp tỏi băm - ½ thìa súp si rô bắp Hàn Quốc - ½ thìa súp đường - Một ít muối Cách làm: Bước 1: Cho bánh gạo vào bát nước lạnh, ngâm bánh trong 10 phút. Bước 2: Thái khoanh boa rô và thái chả cá, hành tây thành những miếng vừa ăn. Thái cà rốt và khoai tây thành những miếng nhỏ, có kích thước khoảng 2cm. Bước 3: Cho bơ và hành tây vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết. Sau đó, cho cà rốt và khoai tây vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Bước 4: Thêm nước dùng từ cá cơm, đậy nắp nồi và đun trong 5 phút. Bước 5: Khi cà rốt chín một nữa, thì cho tiếp bánh gạo, chả cá và bột cà ri vào nồi. Đậy nắp và đun thêm 3 đến 4 phút nữa. Bước 6: Khi bánh gạo đã chín và phần nước xốt cũng hơi sánh lại thì cho boa rô vào và tắt bếp. Cho bánh gạo ra đĩa và rắc một ít vừng rang. Bánh gạo tteokbokkivới phần nước xốt cà ri vàng ươm trông thật đẹp mắt đúng không nào. Chỉ cần thay bột cà ri cho phần xốt ớt truyền thống là bạn có ngay món bánh gạo vị cà ri ngon lạ miệng rồi. Món này cũng rất phù hợp cho những ai thích bánh gạo Hàn Quốc nhưng lại không ăn được đồ cay đấy.
người yêu thích