Bánh canh chả cá Nha Trang

Nguyên liệu - 500gr chả cá nha trang chiên - 500g sườn heo - 500g bánh canh bột gạo - Củ cải trắng, cà rốt - Giá, hành ngò, hành tím - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. - Sườn heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. - Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành ngò , rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi bào mỏng để làm hành phi Bước 2: Nấu nước dùng - Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần sườn heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 30 - 45 phút Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. - Làm hành phi: bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho hành tím đã bào mỏng vào phi thơm. Hành phi vàng thì vớt ra. - Cho bánh canh, giá và chả cá vào tô rồi múc nước dùng vào, rắc lên một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi rồi thưởng thức.
người yêu thích